rssheader

01/12/2020

7 điều con trai cần ở bố

05/02/2014, 20:22 GMT+07 | Gia đình
7 điều con trai cần ở bố

Khi một bé trai lớn lên, có nhiều người ảnh hưởng tới quá trình phát triển, trưởng thành của bé. Là một người cha, bạn muốn là người có ảnh hưởng lớn nhất. 

Để làm được việc đó, điều quan trọng là hãy trở thành một tấm gương tốt. Ngoài ra, dưới đây là 7 điều giúp bạn thể hiện vai trò ông bố tốt trong cuộc sống của con trai.

Con trai cần bố yêu mẹ

Khi bạn yêu vợ - mẹ của con trai mình, bạn thể hiện cho bé thấy cách đối xử với mẹ, chị gái và tất cả những người phụ nữ con gặp trong đời. Điều này sẽ tạo một nền móng cho các mối quan hệ con có trong cuộc sống sau này.

Con trai cần thấy cả thất bại chứ không chỉ thành công của bố

Người thầy tốt nhất là thất bại. Kiểu thất bại tốt nhất là học từ thất bại của người khác. Khi con trai thấy bạn thất bại và xử trí, vượt qua chông gai đó tốt, trẻ thấy rằng không có vấn đề gì khi mắc lỗi và lỗi đó có thể trở thành người thầy tốt.

Một cậu bé không sợ mắc lỗi sẽ trở thành một người đàn ông vững vàng chấp nhận và chinh phục những thử thách lớn.

Con trai cần sự chỉ đạo của bố

Bạn có thể hoặc không phải là ông chủ ở nơi làm việc. Bạn có thể hoặc không phải là người lãnh đạo tại địa phương. Nhưng bạn là đầu tàu, tay chèo chính trong gia đình mình. 

Con trai bạn cần thấy vai trò dẫn dắt thực sự của bố trong tổ ấm của mình. Khi bé thấy như vậy, bé sẽ hiểu tốt hơn về khả năng lãnh đạo và có thể quản lý hiệu quả hơn so với đồng nghiệp của mình sau này. Khi trẻ lớn lên, bé sẽ dẫn dắt gia đình mình tốt hơn, lãnh đạo giỏi hơn trong công việc và cả ở cộng đồng mình sống.

Con trai cần sự có mặt của bố

Khi bạn thực hiện tất cả các vai trò khác nhau mình đảm nhận, bạn có thể tác động đến cuộc sống của con trai theo nhiều hướng. Con trai cần sự tham gia của bạn trong việc giáo dục bé, trong đời sống xã hội, trong tất cả các lĩnh vực khác.

Một số lĩnh vực không chỉ là của riêng người mẹ, hay bạn bè trẻ. Sự tham gia của bạn trong tất cả các khía cạnh cuộc sống sẽ mang đến cho con sự ủng hộ bé cần.

Con trai cần tình yêu của bố cho bất kể sự lựa chọn nào của mình

Bạn có thể là tín đồ của các môn thể thao. Và con trai bạn có thể không biết hoặc không thích đá bóng. Không có vấn đề gì về điều con bạn chọn làm, trẻ cần bạn yêu chúng kể cả khi chúng khác với bạn, thậm chí khi chúng lựa chọn sai. 

Tình yêu và sự hướng dẫn của bạn sẽ mở rộng cánh cửa tin tưởng và xây dựng mối quan hệ cha con. Và điều này cũng sẽ xây dựng cả sự tự tin, tự trọng của bé.

Con trai cần bố để khẳng định mình

"Bố yêu con, con trai", "Bố tự hào về con, con trai", "Con thật tuyệt, con trai", "Bố biết con làm được mà", "Con thật chăm chỉ", "Con đã làm rối lên, nhưng bố biết con sẽ sắp xếp tốt lại"...

Con trai bạn cần sự khuyến khích của bố. Trẻ cần được nghe những từ khiến chúng biết bạn yêu và tin tưởng chúng.

Con trai cần bố nghiêm khắc trong yêu thương

Khi bạn phạt con, bạn cần thiết lập ranh giới và sự mong đợi của mình. Trẻ phạm sai lầm giống những điều bạn đã làm khi còn là một đứa trẻ và kể cả bây giờ. Nhưng trẻ cũng cần biết hành động của chúng phải nhận hậu quả. 

Nghiêm khắc với con trong sự yêu thương sẽ dạy bé cân nhắc về hậu quả trước mỗi hành động của mình. Điều này sẽ chuẩn bị cho trẻ biết suy nghĩ và đánh giá các lựa chọn mình làm trong cả hiện tại và tương lai.

Theo Vnexpress/Allprodad
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm