rssheader

23/06/2021

5 việc nên làm đầu tháng giúp gia chủ mọi việc suôn sẻ, tài lộc tấn tới

Thủy Linh - 08/05/2021, 10:42 GMT+07 | Gia đình
5 việc nên làm đầu tháng giúp gia chủ mọi việc suôn sẻ, tài lộc tấn tới

Mùng 1 tháng 4 âm lịch năm Tân Sửu là ngày Canh Thân, ngũ hành Mộc. Trong phong thủy đây được coi là ngày khởi khí khai lộc nên nếu bạn làm đúng đủ 5 việc sau đây, vận trình cả tháng sẽ có cơ hội lớn để nhận được may mắn, tài lộc dồi dào, gia đạo bình an, buôn bán phát đạt, vạn sự như ý.

Giờ đẹp thắp hương

Nén hương là thể hiện sự tâm thành của gia chủ và con cháu đến các chư vị thần linh và gia tiên tiền tổ. Việc thắp hương đúng thời khắc đẹp không chỉ giúp những mong cầu sở nguyện của gia chủ được chứng giám và linh ứng mà còn khiến nơi thờ tự càng thêm vượng khí.

Vào 1 tháng 4 âm lịch có hai khung giờ đẹp nhất để các gia chủ có thể sửa soạn hương hoa lễ vật để lên hương đó là giờ Tỵ (9-11h), giờ Thân (15-17h)

Việc nên làm

Mùng 1 tháng 4 âm năm nay có sự xuất hiện của sao Cơ. Sao này gặp ngày Thân đáng lẽ ra rất tốt nhưng lại phạm Phục Đoạn.

Phạm Phục Đoạn thì kỵ chôn cất, an táng, các việc thừa kế, chia gia tài. Tuy nhiên lại thuận để tiến hành xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, di dời bếp, giao thương, mua bán.

Những món nên ăn

Mùng 1 tháng 4 âm mang nạp âm Mộc, chính vì thế ăn các đồ ăn hành Thủy sẽ rất hợp. Đặc biệt những người có mệnh khuyết Mộc sinh từ ngày 8/8 đến ngày 7/11 dương lịch càng nên ăn đồ có hành Thủy để bổ trợ bởi theo ngũ hành Thủy sinh Mộc.

Cụ thể đồ ăn mang hành Thủy là tất cả thức ăn mặn và thức ăn có màu tối, các loại thực phẩm có màu tím, đen hoặc xanh. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các thực phẩm có tính nước như cá tươi và cá muối, thịt muối, trứng cá muối và trứng cá, động vật có vỏ, thịt lợn, trứng, đậu, rong biển, nước tương, quả sung, quả việt quất, mâm xôi, cà tím, cải xoăn, lúa hoang, quả óc chó và hạt mè đen.

Kích hoạt hướng nhà tốt và hóa sát

Hướng Bắc và Đông Nam sẽ cần giữ gìn sạch sẽ, không để các đồ bẩn ở đó nếu không sẽ kích hoạt năng lượng xấu của sao Ngũ Hoàng Thổ và Nhị Hắc thổ.

Hướng Tây và Đông trong ngày này rất tốt. Chúng ta hãy ưu tiên sinh hoạt tại vị trí này. Có thể kích hoạt bằng cách đốt nhiều đồ trầm hương, bột xông nhà.

Xuất hành hướng cát

Để tận dụng thiên khí, bạn nên xuất hành vào hướng Đông được coi là hướng tốt trong ngày mùng 1 này để đắc được hỷ tài may mắn. Bên cạnh đó bạn nên kết hợp xuất hành vào giờ đẹp để vạn sự được suôn sẻ hanh thông, thu được kết quả tốt.

* Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm