Những lưu ý thiết kế giếng trời chuẩn phong thủy

GD&TĐ - Ngày nay, việc bố trí giếng trời trong nhà luôn được nhiều gia đình rất chú trọng. Trong thiết kế, gia chủ thường đưa giếng trời vào không gian sống giúp ngôi nhà thoáng đãng và thoải mái hơn.
Những lưu ý thiết kế giếng trời chuẩn phong thủy
Giếng trời không chỉ để tạo điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà mà còn là nơi nạp sáng, nạp khí giúp khí ngôi nhà được trao đổi và lưu thông với luồng khí tươi mới, trong lành.
Chính vì thế mà trong quá trình thiết kế cần phải tính toán thật kỹ sao cho vị trí đặt giếng trời phải đạt yếu tố thẩm mỹ, phù hợp công năng sử dụng và phải chuẩn phong thủy.
Tác dụng của việc mở giếng trời
Mở giếng trời là cách để thông khí giúp kích hoạt luồng khí mới vào nhà. Vì vậy với phong thủy Đại Nam khi bố trí vị trí đặt giếng trời thầy Nguyễn Trọng Mạnh- Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam luôn tính toán kỹ lưỡng, và thường đặt giếng trời tại phương vị vượng để đón nguồn năng lượng cát lợi qua giếng trời vào nhà.
Hoặc căn cứ vào bố cục của từng ngôi nhà để tính toán đặt giếng trời sao cho ngôi nhà có những đường thông khí giá trị như: Đối cung hợp thập, tiên hậu thiên tương thông,… tạo chủ phát phú, phát quý.
Những lưu ý khi mở giếng trời
Khi mở giếng trời cần chú ý làm mái che để chủ động trong trong việc điều tiết ánh sáng và tráng nắng, tránh mưa.
Tính toán vị trí đặt giếng trời để trang trí, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Giếng trời đặt tại phương vị nào thì phải tuân thủ các cách trang trí cho phù hợp với phương vị đó. Ví dụ: Phương vị nào có thể đặt cây cảnh, thắp đèn vàng, đèn trắng, hoặc non bộ hay thác nước,… để đảm báo yếu tố cân bằng âm dương.
Giếng trời trong phong thủy
Trong phong thủy, giếng trời được bố trí đúng vị trí nó sẽ mang lại những giá trị vô cùng tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Khi ngôi nhà được thông khí sẽ là điều kiện thuận lợi giúp tăng năng lượng tốt, xua đi những khí uế, khí tạp,…
Từ đó nó sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của các thành viên trong gia đình đồng thời cũng là khoảng không gian tuyệt vời để chúng ta có thể trang trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm sang trọng và tươi mới hơn.
* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.