Những lưu ý thiết kế giếng trời chuẩn phong thủy

GD&TĐ - Ngày nay, việc bố trí giếng trời trong nhà luôn được nhiều gia đình rất chú trọng. Trong thiết kế, gia chủ thường đưa giếng trời vào không gian sống giúp ngôi nhà thoáng đãng và thoải mái hơn.
Những lưu ý thiết kế giếng trời chuẩn phong thủy

Giếng trời không chỉ để tạo điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà mà còn là nơi nạp sáng, nạp khí giúp khí ngôi nhà được trao đổi và lưu thông với luồng khí tươi mới, trong lành.

Chính vì thế mà trong quá trình thiết kế cần phải tính toán thật kỹ sao cho vị trí đặt giếng trời phải đạt yếu tố thẩm mỹ, phù hợp công năng sử dụng và phải chuẩn phong thủy.

Tác dụng của việc mở giếng trời

Mở giếng trời là cách để thông khí giúp kích hoạt luồng khí mới vào nhà. Vì vậy với phong thủy Đại Nam khi bố trí vị trí đặt giếng trời thầy Nguyễn Trọng Mạnh- Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam luôn tính toán kỹ lưỡng, và thường đặt giếng trời tại phương vị vượng để đón nguồn năng lượng cát lợi qua giếng trời vào nhà.

Hoặc căn cứ vào bố cục của từng ngôi nhà để tính toán đặt giếng trời sao cho ngôi nhà có những đường thông khí giá trị như: Đối cung hợp thập, tiên hậu thiên tương thông,… tạo chủ phát phú, phát quý.

Những lưu ý khi mở giếng trời

Khi mở giếng trời cần chú ý làm mái che để chủ động trong trong việc điều tiết ánh sáng và tráng nắng, tránh mưa.

Tính toán vị trí đặt giếng trời để trang trí, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Giếng trời đặt tại phương vị nào thì phải tuân thủ các cách trang trí cho phù hợp với phương vị đó. Ví dụ: Phương vị nào có thể đặt cây cảnh, thắp đèn vàng, đèn trắng, hoặc non bộ hay thác nước,… để đảm báo yếu tố cân bằng âm dương.

Giếng trời trong phong thủy

Trong phong thủy, giếng trời được bố trí đúng vị trí nó sẽ mang lại những giá trị vô cùng tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Khi ngôi nhà được thông khí sẽ là điều kiện thuận lợi giúp tăng năng lượng tốt, xua đi những khí uế, khí tạp,…

Từ đó nó sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của các thành viên trong gia đình đồng thời cũng là khoảng không gian tuyệt vời để chúng ta có thể trang trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm sang trọng và tươi mới hơn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.