rssheader

22/10/2020

5 ngôn ngữ tình yêu mà bất kì cặp đôi nào cũng nên biết!

Ngọc Lãm (T/H) - 28/05/2017, 23:07 GMT+07 | Gia đình
5 ngôn ngữ tình yêu mà bất kì cặp đôi nào cũng nên biết!

Theo giáo sư Gary Chapman, 5 điều cơ bản nhất trong việc thể hiện và nhận tình yêu đó là: những lời nói tích cực, những hành động tốt, những món quà, thời gian bên nhau và việc động chạm.

5 ngon ngu tinh yeu ma bat ki cap doi nao cung nen biet! - Anh 1

Cứ 1 trong 10 người sử dụng ‘ngôn ngữ tình yêu’ giống như bạn, nếu bạn không có những điểm chung trong việc thể hiện tình yêu với người đó thì bạn có thể học cách thể hiện nó.

Nếu việc động chạm rất quan trọng với anh/chị ấy, thì có lẽ một cái ôm sẽ rất hữu hiệu. Nếu như họ thích nghe những lời lẽ ngọt ngào, thì những tin nhắn hàng ngày là việc rất đáng làm.

Chúng ta thường cảm nhận tình yêu theo nhiều cách khác nhau, và việc hiểu ‘ngôn ngữ tình yêu’ sẽ giúp người yêu của bạn biết rằng họ đang được trân trọng.

Trong 5 ngôn ngữ tình yêu, chất lượng thời gian khi bên nhau rất quan trọng

Một số nam giới và phụ nữ thèm được sự quan tâm đầy đủ của đối tác hơn so với sự quan tâm của người khác.

"Đây là bằng chứng cho thấy đối tác quan tâm đến bạn. Đây là một biểu hiện không lời của tình yêu và cho thấy sự hấp dẫn của bạn và những gì bạn nói với đối tác. Mong muốn làm điều gì đó với nhau là một dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh", Tessina cho biết.

Sự tận tụy

5 ngon ngu tinh yeu ma bat ki cap doi nao cung nen biet! - Anh 2

Bất kì ai cũng thích được quan tâm từ những việc giản đơn, luôn lo lắng và hay chăm sóc một cách thật tinh tế. Với 5 ngôn ngữ tình yêu.

Nếu bạn có những “mục tiêu” lọt vào “tầm ngắm” này, những gì bạn cần làm là quan sát, ghi nhớ những thói quen tốt và thể hiện lại những điều mà người ấy thích bằng tất cả tấm lòng, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất.

Lấy một ví dụ, ba không thích rườm rà, thế nên mỗi lần chở bạn đi học, ba thường chẳng đeo khẩu trang. Hãy để ý chút nhé mỗi lần xe chạy qua đoạn đường đầy bụi mù, vòng tay lên trước và che mũi và miệng của ba lại nhé. Mặc dù không nói, nhưng ba sẽ vui lắm đấy. “ Yêu thương xuất phát từ những điều giản đơn nhất.”

Những lời khẳng định

Ai cũng thích được khen, nhưng với những người sử dụng ngôn ngữ tình yêu ở dạng này, việc người khác khen họ xinh xắn hay đẹp trai là một điều có ý nghĩa rất lớn. Lời khen có vai trò khá quan trọng trong 5 ngôn ngữ tình yêu. Nó giúp người kia có thêm động lực, và tự tin hơn vào bản thân mình.

Cho dù lời khen là vì bộ quần áo đẹp hay nụ cười rạng rỡ, những lời khẳng định là lý do giúp họ thấy vui vẻ. Một câu “Hôm nay trông em xinh lắm” cũng có thể tạo nên sự khác biệt giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tuyệt vời.

Hành động giúp đỡ

Rửa bát, giặt đồ, cắt cỏ – có rất nhiều việc nhà bạn có thể làm để làm vui lòng người yêu của bạn. Có câu nói nổi tiếng là “Hành động mạnh hơn lời nói” và những người coi những hành động thực tế là sự thể hiện tình yêu sẽ rất cảm động khi bạn giúp họ làm việc nhà. Những cá nhân sử dụng loại ngôn ngữ tình yêu này luôn thực tế và thích cùng người mình yêu làm việc, như rửa bát, giặt đồ hay lau nhà.

Dành thời gian cho nhau

5 ngon ngu tinh yeu ma bat ki cap doi nao cung nen biet! - Anh 3

Thời gian vô cùng quý giá và những người yêu bằng ngôn ngữ thời gian biết rất rõ điều này. Dù là cùng nhau đi hội chợ, đi dạo trong công viên hay khám phá thành phố, hoạt động dành thời gian cho người mình yêu quý giúp họ cảm thấy con tim ngập tràn niềm vui.

Tản bộ qua công viên, phiêu lưu khám phá thành phố hay đến dùng bữa ở một nhà hàng mới – tất cả là một cuộc hành trình nhằm xây dựng và phát triển mối quan hệ.

Hầu hết chúng ta kết hợp hai hoặc ba, thậm chí cả năm loại ngôn ngữ tình yêu trên để bày tỏ tình cảm với người chúng ta yêu quý. Không có ngôn ngữ tình yêu nào là “tốt hơn” hay “tệ hơn” bởi chúng đều có sự độc đáo của riêng mình.

Khi bạn đã giải mã được ngôn ngữ tình yêu của đối phương, bạn sẽ dễ thể hiện những suy nghĩ chạm đúng vào cảm xúc vào đúng thời điểm.

Tất cả mọi người đều muốn được yêu thương, nhưng không phải tất cả đều cần được yêu theo cách giống nhau.

Theo PNNews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm