rssheader

19/06/2021

5 mẹo cải thiện phong thủy phòng khách, giúp gia đình thịnh vượng

28/09/2020, 16:21 GMT+07 | Gia đình

Hôm nay, bài viết sẽ giới thiệu một số vấn đề quan trọng hơn về phong thủy trong phòng khách.

Vị trí của ghế sofa:

Là đồ nội thất chính trong phòng khách, ghế sofa rất đặc biệt về vị trí của nó:

1. Ghế sofa phải được kê dựa vào tường. Điều này có nghĩa là “dựa lưng” trong phong thủy, nếu có thể, tốt nhất bạn nên treo một bức tranh phong cảnh trên bức tường tựa lưng vào ghế sofa để tăng cường vận may cho quý nhân.

Nếu kê sofa không dựa vào tường sẽ dẫn đến tình trạng khó khăn, khó có quý nhân giúp đỡ, mọi việc không như ý muốn.

phong thủy, phòng khách,

2. Nếu phòng khách có dầm, không đặt ghế sofa dưới dầm. “Dầm đè lên đầu” là điều cấm kỵ trong phong thủy, vừa đè nén tài lộc, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Nếu ghế sofa không thể di chuyển đến các vị trí khác do diện tích của ngôi nhà, tốt nhất bạn nên che các thanh xà bằng cách trang trí trần nhà.

Chú ý đến phòng khách:

Trong phong thủy nhà ở, cửa và ban công là nơi đón và thoát khí chính, nếu cửa ra vào và ban công đối diện nhau sẽ khiến của cải đi thẳng, không thể phân bổ đều trong mỗi phòng, đây là “Tang môn” điển hình.

Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể dùng mái hiên để đệm luồng khí, hoặc đặt bình phong trong phòng khách để cản bớt.

phong thủy, phòng khách,

Vị trí của cây xanh

Đặt một số cây xanh trong nhà có thể thêm một chút sinh khí, nhưng chú ý không đặt quá nhiều cây xanh, vì bản thân cây chịu bóng, quá nhiều sẽ không tốt cho người đàn ông trong gia đình, và tốt nhất nên đặt một số lá rộng với thân rễ dày.

Thực vật giúp ích rất nhiều cho sự may mắn. Đặc biệt, việc đặt cây trúc phú quý, cây tài lộc và các loại cây may mắn khác trên phương vị phát tài của phòng khách, giúp ích rất nhiều cho việc nâng cao tài lộc.

phong thủy, phòng khách,

Vị trí của máy điều hòa không khí

Máy lạnh là một thiết bị điện thiết yếu trong phòng khách, và vị trí đặt nó cũng rất đặc biệt. Trước hết, không nên thổi điều hòa trực tiếp cửa ra vào, nó sẽ thổi bay tài lộc vào nhà.

Thứ hai, không nên thổi trực tiếp vào sofa, nếu người ngồi trên sofa mà máy lạnh thổi trực tiếp vào thì lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

phong thủy, phòng khách,

Sàn phải phẳng và chắc chắn

Sàn phòng khách phải bằng phẳng và chắc chắn, vì sàn phòng khách trong phong thủy cho biết nhà cửa và sự nghiệp của bạn sẽ suôn sẻ hay gồ ghề.

Nếu nền nhà của bạn không chắc chắn hoặc không bằng phẳng, nó sẽ gây ra những va chạm đến vận may và sự nghiệp kém của gia đình bạn.

phong thủy, phòng khách,

- Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm