rssheader

17/09/2021

5 loại hoa nên dâng cúng Thần tài vào ngày mở hàng đầu năm

18/02/2021, 09:32 GMT+07 | Gia đình

Hoa đào, hoa mai

Trong những ngày đầu năm đây là hai loại hoa rất phổ biến, thường được dâng lên bàn thờ thần Phật, gia tiên.

Hoa đào, hoa mai tượng trưng cho phú quý, giàu sang, có tác dụng xua đuổi tà ma, mang đến nguồn sinh khí tốt, mang bình an đến.

Hoa cúc

Hoa cúc nằm trong bộ tứ quý "tùng, cúc, trúc, mai". Cúc mang ý nghĩa trường thọ và phúc lộc. Theo phong thủy, loài hoa này mang ý nghĩa của sự sống, niềm vui, tài lộc đầy nhà. Màu sắc rực rỡ của hoa cúc cũng làm ấm và sáng bàn thờ.

Có rất nhiều loại hoa cúc có thể dâng lên ông Địa, thần Tài như cúc vàng, cúc đại đóa... Chúng đều đại diện cho may mắn, tài lộc thăng tiến. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý không sử dụng cúc vạn thọ để đặt lên bàn thờ. Loại hoa này có mùi hôi khó chịu, không phù hợp để đặt ở nơi thờ cúng.

hoa-cung-than-tai-01
Hoa đồng tiền

Loại hoa này có ý nghĩa mang tài lộc, tiền của đến cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho sức khỏe, tuổi thọ, năm mới an lành. Hoa đồng tiền được rất nhiều người lựa chọn để dâng lên ông Địa, thần Tài trong những ngày lễ Tết. 

Loại hoa này có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, hồng, vàng... Mỗi màu lại mang một ý nghĩa khác nhau. Hoa vàng tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn; hoa màu cam mang đến sự vui tươi, rực rỡ...

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên mang ý nghĩa cát tường, như ý. Loài hoa này còn có vẻ đẹp thanh cao, nhẹ nhàng thích hợp để đặt ở bàn thờ ông Địa, thần Tài. Theo phong thủy, hoa thủy tiên giúp khử tà, mang vượng khí, cát tường đến với gia chủ. 

hoa-cung-than-tai-02

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn còn gọi là hoa dơn hay hoa lan kiếm. Người xưa cho rằng loại hoa này có tác dụng xua đuổi tà ma, điềm xấu đồng thời mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hoa lay ơn có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau, rất thích hợp đặt trên bàn thờ ông Địa, thần Tài.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm