rssheader

23/09/2021

4 điều tuyệt đối kiêng kị trong ngày đầu tháng 5

Thủy Linh - 08/06/2021, 05:30 GMT+07 | Gia đình
4 điều tuyệt đối kiêng kị trong ngày đầu tháng 5

Phong thủy Phùng Gia cho rằng mùng 1 tháng 5 âm lịch năm Tân Sửu là ngày Kỷ Sửu là ngày Kỷ Sửu nạp âm Tích Lịch Hỏa là ngày 10/6/2021. Vận khí của ngày mùng 1 sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hung cát thành bại cho vận trình cả tháng.

Chính vì vậy, vào ngày này bạn cần đặc biệt lưu ý đến 5 việc này kẻo rước họa vào thân.

Kiêng kỵ sát sinh

Sát sinh sẽ phạm phải sát giới, là một hành động tạo nghiệp rất nặng. Nếu bạn sát sinh ngay từ đầu tháng sẽ ảnh hưởng đến vận hạn của cả tháng .Khiến thân tâm bất an, lo lắng, gặp nhiều xui xẻo.

Thay vào đó chúng ta nên phóng sinh để tạo phúc, làm nhiều việc thiện để mang đến bình an cho cả tháng.

Kiêng kỵ làm vỡ đồ dùng vật dụng trong gia đình

Theo quan niệm từ xưa, đổ vỡ đồ đạc là điềm báo không tốt. Đặc biệt là làm đổ vỡ vào ngày mùng 1 là dấu hiệu của sự chẳng lành, dấu hiệu chia lìa, đổ vỡ. Vì thế, nên tránh đổ vỡ để tránh vận xui, những điều không vui xảy ra trong gia đình.

Mặc dù phong thủy chính phái không kiêng kỵ điều này, những việc đổ vỡ cũng thường mang điềm báo không tốt nên nến có thể hãy hết sức cẩn trọng trong ngày mùng 1 để tránh đổ vỡ các bạn nhé.

Tránh ăn đồ ăn mang hành thủy

Mùng 1 tháng 5 âm mang nạp âm Hỏa chính vì thế cần tránh ăn thức ăn mang hành Thủy. Cụ thể đồ ăn mang hành Thủy là tất cả thức ăn mặn và thức ăn có màu tối, các loại thực phẩm có màu tím, đen hoặc xanh.

Ngoài ra bạn cũng nên tránh các thực phẩm có tính nước như cá tươi và cá muối, thịt muối, trứng cá muối và trứng cá, động vật có vỏ, thịt lợn, trứng đậu, rong biển và biển rau, nước tương, quả sung, quả việt quất, mâm xôi, cà tím, nước tương, quả sung, quả việt quất, mâm xôi, cà tím, cải xoăn, lúa hoang, quả óc chó và hạt mè đen.

Tránh xuất hành hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam trong ngày là hướng xấu, bạn không nên xuất hành hướng này để tránh gặp khó khăn hay thất bại trong công việc.

Ngoài ra bạn cũng nên tránh xuất hành vào các khung giờ: giờ Lưu Niên (Giờ Mão 5h-7h, Giờ Dậu 17h-19h), giờ Lưu Niên (Giờ Mão 5h-7h, Giờ Dậu 17h-19h), giờ Không Vong (Giờ Sửu 1h-3h, Giờ Mùi 13-15h), giờ Xích Khẩu (Giờ Tỵ 9h-11h, Giờ Hợi 21-23h).

* Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm