rssheader

12/04/2021

3 việc càng làm càng tạo phúc, tưởng đơn giản mà không phải ai cũng làm được

Thủy Linh - 07/04/2021, 17:05 GMT+07 | Gia đình
3 việc càng làm càng tạo phúc, tưởng đơn giản mà không phải ai cũng làm được

3 việc này, có người sẽ cho rằng chỉ có người dại dột mới làm. Thế nhưng trên thực tế, đây lại là những việc mang lại nhiều phúc khí cho chúng ta.

Theo phong thủy Phùng Gia, nếu làm tốt, chúng ta sẽ tích thêm nhiều phúc đức cho bản thân.

Ít nói

Đa ngôn tất bại, họa từ miệng mà ra. Người nói nhiều cũng giống như người đi trong đêm tối, đi lâu khó tránh khỏi việc giẫm phải ổ gà. Lão  TỬ từng nói: “Tri giả bất ngôn, ngôn giả bất tri”, đại ý là người biết thì không nói mà người nói thì không biết.

Những người thông minh thường ít nói, những người biết thường không nói nhiều. Họ biết rõ những lời mình nói đại diện cho sự tu dưỡng và trí tuệ, vì thế mà luôn suy nghĩ cân nhắc từng câu chữ, tránh “lỡ miệng” mà gây ra thị phi, ảnh hưởng đến phúc khí của bản thân.

Im lăng là vàng. Ít lời là tấm áo đẹp nhất cũng là cảnh giới cao nhất là việc tu dưỡng.

Buông bỏ

Rất nhiều người cho rằng, kẻ thấy lợi ích và phần thưởng ngay trước mắt mà không đi giành lấy chính là kẻ ngốc.

Nhưng trong thực tế những thứ này chưa chắc cần thiết trong cuộc sống chúng ta. Khi chúng ta cố cưỡng cầu có được một thứ gì đó, việc này có thể sẽ vô tình làm tổn thương đến người vốn nên sở hữu thứ đó.

Mà kết quả của hành động này chính là gây tổn hại đến phúc báo của bản thân ta sau này. Đừng sợ rằng việc từ bỏ sẽ là thiệt thòi, bởi quy luật của cuộc sống, có cho đi mới có nhận lại, ông trời nhất định sẽ bù đắp cho chúng ta thứ khác.

“Tái ông thất mã, yên tri phi phúc” chính là nói về đạo lý này.

Ít dục vọng

Dục vọng là liều thuốc độc cho tâm hồn, tích lũy càng nhiều, trái tim sẽ sớm sinh bệnh và suy sụp.

Ví như câu chuyện về lòng tham và dục vọng của Vương Hi Chi, được mệnh danh là “Thiên hạ đẹ nhất hành thư”. Sau khi thành danh ông hi vọng có thể “trường sinh bất lão” nên đã sử dụng một lượng lớn ngũ thạch tán đang thịnh hành lúc bây giờ, kết quả dẫn đến cái chết khi tuổi đời còn rất trẻ.

Sống trên đời, mỗi chúng ta đều nhất định phải nhớ, đời người còn dài, có những việc càng muốn ít, càng đặt nhẹ sẽ giúp cho đường đi càng rộng mở, bớt bỏ được phiền muộn, thậm chí là tống tiễn tai họa, đón phúc khí về với bản thân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm