rssheader

27/09/2021

3 thói quen đơn giản khiến dù hôn nhân nguội lạnh đến mấy cũng sẽ được cứu

31/07/2019, 05:02 GMT+07 | Gia đình
(Ảnh minh họa). (Ảnh minh họa).

1. Cùng nhau làm việc nhà

Nhiều người thường cho rằng việc nhà là của phụ nữ. Tuy nhiên ngày nay khi mà nam nữ trở nên bình đẳng về mọi mặt, họ cũng phải đi làm để san sẻ gánh nặng kinh tế thì chuyện đàn ông làm việc nhà với vợ là chuyện hoàn toàn bình thường.

Không những thế, vợ chồng cùng nhau làm việc nhà chính là một cách cực hiệu quả để thay đổi cuộc hôn nhân.

Vì vậy mà ngay từ đầu, 2 vợ chồng nên phân công rạch ròi mọi việc trong nhà. Nếu như vợ nấu ăn, cắm hoa, giặt giũ, trang trí nhà cửa; thì việc rửa chén, lau nhà, phơi đồ... sẽ do chồng đảm nhận.

Mỗi người phụ một tay, việc nhà trở nên nhẹ nhàng hơn với cả hai. Hơn nữa, vừa làm vừa trò chuyện sẽ khiến cho vợ chồng chia sẻ với nhau nhiều hơn, cuộc hôn nhân thêm mặn nồng.

3 thói quen đơn giản nhưng cực hiệu quả, dù hôn nhân nguội lạnh đến mấy cũng sẽ được cứu vãn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

2. Làm mới những điều quen thuộc

Duy trì những thói quen, nhịp sống quen thuộc là một điều khiến cho hôn nhân ổn định nhưng cũng dễ gây nhàm chán.

Vì vậy mà cả vợ chồng hoàn toàn có thể chăm chút hôn nhân bằng cách làm những điều mới mẻ qua vài hành động nhỏ thường ngày. Những hành động này không khó để thực hiện, cũng không mất nhiều thời gian mà lại giúp vợ chồng yêu nhau nhiều hơn.

Với các chị vợ, đó có thể chỉ là 1 vài món quà chẳng nhân một dịp nào cả hay đơn giản là một món ăn mới khác với ngày thường.

Về phần các anh chồng, nếu không phải là người lãng mạn hay tinh tế để quà cáp cho vợ, các anh hãy gây bất ngờ bằng cách làm hết việc nhà trong 1 ngày nào đó.

Chỉ cần như thế thôi cũng sẽ giúp cho cuộc hôn nhân của bạn được duy trì ngọn lửa hạnh phúc đó.

3. Dành thời gian cho nhau mỗi ngày

Những ngày còn yêu hay mới cưới, các cặp đôi thường dễ dàng trao nhau lời yêu thương hay trò chuyện tình cảm với nhau. Tuy nhiên khi về chung một nhà rồi, những tin nhắn tình cảm thưa dần, cuộc điện thoại nhớ nhung xuyên đêm chẳng còn nữa và vợ chồng cũng ngại nói tiếng yêu.

Tất cả những điều này khiến cho cuộc hôn nhân của bạn nguội lạnh lúc nào không hay.

Thế nên dù chung sống lâu đến mức hiểu thấu tính cách của nhau, bạn cũng nên dành thời gian thể hiện tình cảm với bạn đời. Một phút nói lời yêu, một nụ hôn bất ngờ... cũng có thể xua tan mọi mâu thuẫn trong hôn nhân.

Thỉnh thoảng, vợ chồng cũng nên sắp xếp con cái và công việc để ra ngoài xem phim, hẹn hò, tận hưởng không gian lãng mạn nhé!

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm