rssheader

06/12/2020

3 kiểu người dễ chuốc lấy khổ tâm

21/10/2019, 01:12 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

1. Người quá giỏi giang, đảm đang

Năng lực càng lớn, trách nhiệm càng cao. Vậy nên trong cuộc sống, người giỏi giang thường phải chịu nhiều áp lực, trách nhiệm từ cấp trên.

Không chỉ vậy, đã tài cán hơn người, họ lại còn chăm chỉ quá mức, thường có xu hướng ôm đồm hết mọi việc. Từ việc “nhà” cho đến việc “nước”, việc gì cũng phải qua tay mới an tâm.

Người quá giỏi giang, lúc nào cũng phấn đấu để “cân” tất thảy mọi việc. Vậy nên rất dễ bị kẻ khác ỷ lại, tâm trí mỏi mệt, phiền não đeo bám.

2. Người quá biết điều

 Người quá biết điều thường suy nghĩ cho người khác, nhận lấy phần thiệt về mình. Khi gặp cảnh trái ngang, họ thường có xu hướng cười xòa không để bụng, nhanh chóng bỏ qua và tha thứ cho đối phương. Kiểu người này rất đáng được trân trọng.

Tuy nhiên, họ lại thường trở thành đối tượng để lợi dụng và dèm pha của tiểu nhân. Những kẻ ấy chẳng hề thấu hiểu cảm thông cho sự khó khăn của họ. Thậm chí còn bày trò nói xấu sau lưng, không tiếc lời dèm pha, bòn rút và lợi dụng lòng tốt của họ.

3. Người quá trọng tình cảm

Con người nếu quá trọng tình cảm, chỉ biết hy sinh cho người khác, sẽ khó tránh việc bị phụ lòng. Không chỉ vậy, nếu quá quan tâm, lo nghĩ cho thiên hạ, sẽ rất dễ rước về phiền nhiễu không liên quan.

Sống trên đời, có một số người, một số việc chúng ta không xen vào. Bằng không sẽ tự chặt đứt đường lui của mình. Đừng dại ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng.

Lương thiện cần có đầu óc, khoan dung phải có giới hạn

1. Làm người, tâm tính đừng nên quá tốt, không biết giận dữ, thời gian trôi đi sẽ chẳng có ai sợ bạn, rất dễ bị coi thường.

2. Làm người, không nên quá rộng lượng, để ai đối xử thế nào cũng được, rất dễ bị dèm pha.

3. Làm người, đừng dễ tính quá, ai muốn gì cũng cho, ai nói gì cũng tin, về lâu về dài sẽ chẳng có ai còn để ý đến cảm nhận của bạn.

4. Làm người, lương thiện cần có đầu óc, khoan dung phải có giới hạn, đáng tức giận hãy cứ tức giận, nên lạnh lùng thì hãy cứ lạnh lùng.

5. Chúng ta chỉ sống một lần mà thôi, chẳng có ai dễ dàng cả, hãy trở thành một người khó tính một chút.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm