Cách làm bánh mì mềm thơm vô đối, còn giúp bổ sung chất xơ và vitamin

Chưa cần phải nếm, chỉ cần bạn nhìn thấy những chiếc bánh mì này là đã thấy ngay được độ mềm xốp đàn hồi của bánh rồi!

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì bí ngô (bí đỏ):
240g bột mì
110g bí ngô
33g trứng
15g kem tươi
28g bơ
3g men
50g nước

Phần bột để kích men: 50g bột mì, 1g men, 8g sữa bột, 25g nước, 4g nước, 45g đường

Cách làm

Trộn đều các nguyên liệu trong phần bột kích men, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh trong 2 giờ. Bí đỏ gọt sạch vỏ cắt thành các miếng nhỏ rồi hấp chín.

Công thức làm bánh mì mềm thơm vô đối, còn giúp bổ sung chất xơ và vitamin hiệu quả - Ảnh 1.

Bí sau khi hấp chín, tranh thủ lúc còn ấm nóng cho vào máy xay nhuyễn mịn.

Công thức làm bánh mì mềm thơm vô đối, còn giúp bổ sung chất xơ và vitamin hiệu quả - Ảnh 2.

Cho 240g bột mì, bí ngô xay nhuyễn, 33g trứng, 15g kem tươi, nước và 3g men vào âu trộn bột. Đánh từ mức thấp nhất đến khi bột hòa quyện, lúc này vừa đánh vừa cho thêm bơ.

Công thức làm bánh mì mềm thơm vô đối, còn giúp bổ sung chất xơ và vitamin hiệu quả - Ảnh 3.

Đánh đến khi khối bột mịn, có thể kéo được màng mỏng mà không bị rách là bột đã đạt. Vê tròn khối bột cho vào âu, đậy kín bằng một chiếc khăn ẩm. Ủ bột đến khi nở gấp đôi.

Công thức làm bánh mì mềm thơm vô đối, còn giúp bổ sung chất xơ và vitamin hiệu quả - Ảnh 4.

Bột sau khi ủ đủ, đấm xẹp bọt khí rồi chia thành các phần nhỏ có khối lượng bằng nhau. Vê tròn từng viên bột và để nghỉ trên khay trong 20 phút.

Công thức làm bánh mì mềm thơm vô đối, còn giúp bổ sung chất xơ và vitamin hiệu quả - Ảnh 5.

Cán từng viên bột thành hình chữ nhật, gấp hai bên mép bột vào chính giữa sau đó cuộn lại để tạo hình cho bánh. Xếp bánh vào khay nướng.

Công thức làm bánh mì mềm thơm vô đối, còn giúp bổ sung chất xơ và vitamin hiệu quả - Ảnh 6.
Ủ bánh lần thứ 2 trước khi đem nướng. Bánh sau khi nở gấp 1,5 lần so với ban đầu là có thể cho vào lò nướng được. Dùng rây để rắc một lớp mỏng đường bột lên mặt bánh, sau đó dùng dao lam cắt hình chữ thập lên chính giữa bề mặt bánh để trang trí.
Làm nóng lò nướng, nướng bánh ở 180 độ C trong 15 đến 20 phút.
Công thức làm bánh mì mềm thơm vô đối, còn giúp bổ sung chất xơ và vitamin hiệu quả - Ảnh 7.

Thành phẩm:
Bánh mì bí đỏ rất phù hợp để ăn lót dạ bữa xế hoặc nhâm nhi cùng tách trà nóng cho bữa sáng. Một công thức có thể ứng dụng trong nhiều dịp cũng như phù hợp từ trẻ nhỏ đến người lớn thế này rất đáng thử đúng không nào các bạn!

Công thức làm bánh mì mềm thơm vô đối, còn giúp bổ sung chất xơ và vitamin hiệu quả - Ảnh 8.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Theo helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ