Gia đình lập kỷ lục Guinness về... tổng tuổi thọ cao nhất thế giới

GD&TĐ - Ban tổ chức của kỷ lục Guinness đã để thông báo rằng họ được công nhận là gia đình có tổng tuổi thọ cao nhất trên thế giới.
Anh em nhà D"Cruz.
Anh em nhà D"Cruz.

Anh em nhà D"Cruz, có độ tuổi từ 75 đến 97 tuổi, gần đây đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới về tổng tuổi thọ cộng lại cao nhất thế giới, 1042 tuổi và 315 ngày.

Ý tưởng lập kỷ lục Guinness lần đầu tiên được đề cập đến giữa các thành viên gia đình D"Cruz trong một cuộc đoàn tụ vào năm 2018.

Genia, 75 tuổi, là em út trong số 12 anh chị em, kể lại một trong những người cháu của bà đã nói “Điều này thật tuyệt vời nếu ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới”. 

Tất cả họ đều cười và xem đó là một trò đùa, nhưng hai năm sau, vào ngày 15/12, ban tổ chức của kỷ lục Guinness đã thực sự gọi điện để thông báo rằng họ đã được công nhận là gia đình có tổng số tuổi thọ cộng lại cao nhất trên thế giới.

Genia, sống ở London, cho biết: “Nó có vẻ không có thật, tôi luôn nghĩ về những kỷ lục Guinness là người cao nhất hoặc thấp nhất hoặc những thứ tương tự như vậy. Thật là ngạc nhiên khi họ thậm chí còn tính chuyện này. Tôi rất biết ơn khi tất cả những anh chị em mình vẫn còn sống”.

Gia đình D"Cruz đều sinh ra ở Karachi, Pakistan, nhưng trong những năm qua, họ đã di chuyển để sinh sống khắp Canada, Hoa Kỳ và Thụy Sĩ. 

Tuy nhiên, họ vẫn cố gắng duy trì tình cảm gia đình nhất có thể, gặp nhau ít nhất ba lần một năm vào các ngày lễ lớn. Tuy nhiên, năm 2020 thì khác, do đại dịch Covid-19 nên họ chỉ sử dụng Zoom để giữ liên lạc. 

Mỗi ngày, vào lúc 11 giờ sáng (giờ London), tất cả 12 thành viên trong gia đình đăng nhập vào cuộc họp video để chia sẻ về những câu chuyện của từng gia đình.

“Kể từ khi chúng tôi bắt đầu thực hiện Zoom, chúng tôi càng trở nên thân thiết, gần nhau nhiều hơn,” Teresa, 80 tuổi nói.

Cha của các anh chị em nhà D"Cruz là Michael đã qua đời khi Genia mới một tuổi rưỡi và kể từ đó, mục tiêu sống của họ là tồn tại. Đó chính xác là những gì họ đã làm, nhưng không ai thực sự tin rằng họ sẽ được Kỷ lục Guinness vinh danh vì điều này.

“Gia đình tôi có 12 anh em và bố tôi mất khi tôi mới một tuổi rưỡi. Mẹ tôi đã rất vất vả để chăm sóc chúng tôi. Chúng tôi rất nghèo, không có bảo hiểm nhân thọ ở Pakistan. Tôi không biết bà ấy đã làm như thế nào, nhưng chúng tôi đã xoay sở được”, Genia nói.

Tên và ngày sinh của các anh chị em nhà D"Cruz là: Doreen (3/9/1923), Patrick (30/ 9/1925), Genevieve (4/7/1927), Joyce (2/3/1929), Ronnie (24/8/1930), Beryl (26/8/1932), Joe (1/6/1934), Francesca (17/9/1936), Althea (27/7/1938), Teresa (9/6/1940), Rosemarie (30/3/1943) và Eugenia (24/10/1945).

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.