Gia đình có 4 ""bảo vật"" này không hưng vượng thì cũng vinh hoa phú quý

Ai nấy đều có lòng bao dung

Phàm mọi việc biết lùi một bước là biển rộng trời cao. Trong cuộc sống chẳng ai có thể thuận lòng như ý, sẽ khó tránh khỏi những bất đồng ý kiến với người khác. Không chỉ khi chung sống với bạn bè thì chúng ta mới cần tới lòng khoan dung mà khi ở cùng người nhà thì lại càng nên như vậy. 

Khi gặp những chuyện trái ý thì những lời oán trách chỉ là thứ vô dụng. Sự việc đã xảy ra thì cần học cách tiếp nhận nó chứ không phải một mực chỉ trích người nhà mình.

Gia đình ai nấy đều có thói quen tiết kiệm

Muốn thành tựu một gia đình, phải biết thu xếp ổn thỏa mọi chi tiêu, cần có một quan niệm tốt về quản lý tài chính. Không lo lắng việc nhà cửa thì chẳng biết rằng mắm muối củi lửa đều đắt đó.

Nếu bạn vẫn quen cuộc sống độc thân, tiêu xài hoang phí như xưa thì cuộc sống cơ bản trong gia đình sẽ chẳng thể nào đảm bảo được. Giữa vợ chồng sẽ vì chuyện quy hoạch tài chính mà lời qua tiếng lại. Một gia đình như vậy chẳng thể nào giàu có và đầm ấm được.

Ai nấy đều hiếu thuận

Người xưa có câu: Bách thiện hiếu vi tiên, tức là trong trăm điều thiện thì chữ hiếu đứng đầu. Một người sống có hiếu thì mới có thể có cuộc sống an yên. Người hiếu thuận ắt sẽ có phúc báo.

Gia đình có 4 ""bảo vật"" này không hưng vượng thì cũng vinh hoa phú quý ảnh 1

Con cái không có lòng hiếu thuận chính là nỗi bi ai lớn nhất của cha mẹ. Dành cả cuộc đời vất vả nuôi dưỡng con cái, đợi tới lúc bạc da mồi, không còn khả năng lao động mà con cái bất hiếu. Ngay cả nhu cầu cơ bản của cuộc sống cũng không thể đảm bảo thì sao gia đình đó có thể hạnh phúc được đây?

Ai nấy đều có lòng yêu thương

Nhân ái hiếu đễ chính là mỹ đức văn hóa truyền thống. Đễ ở đây là chỉ sự yêu thương giữa anh chị em trong gia đình. Họ đều là người thân, chung sống với nhau từ bé nên khó có thể tránh khỏi những lúc cãi cọ. Khi gặp đại sự, chẳng thể qua loa mọi việc.

Một gia đình muốn hạnh phúc thì anh chị em nhất định phải chung sống hài hòa với nhau. Khi anh em đồng sức đồng lòng thì gia đình ấy mới có thể phát triển theo hướng mong đợi được.

Theo phunutoday.vn

Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.
Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.