Giá dầu có dấu hiệu chững lại sau khi tăng mạnh

Giá dầu có dấu hiệu chững lại sau khi tăng mạnh

Chốt phiên hôm qua, giá dầu thô WTI tăng 20,5% lên 24,56 USD mỗi thùng. Dầu Brent tăng 14% lên 30,97 USD mỗi thùng.

Hôm nay, giá dầu bị xáo trộn khi mức hàng dự trữ tại Mỹ tăng cao hơn dự kiến, khiến các nhà đầu tư lo ngại nguy cơ dư thừa dù có hy vọng nhu cầu về dầu sẽ tăng lên vì một số quốc gia nới lỏng lệnh phong tỏa.

Giá dầu thô WTI trong hợp đồng tương lai của Mỹ giảm 26%, tương đương (1,06%) xuống còn 24,30 USD/ thùng.

Giá dầu thô WTI giảm sau một báo cáo cho rằng dầu thô tồn kho của Mỹ tăng 8,4 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn mức dự kiến – theo dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) đưa ra vào cuối ngày hôm qua.

Giá dầu thô Brent trong hợp đồng tương lai tăng 0,03% lên 30,98% mỗi thùng.

Các nhà đầu tư có thể do dự khi tăng lượng dầu Brent mua vào vì hợp đồng đã tăng quá xa so với chuỗi ngày trước đây.

Giá dầu gần đây tăng lên khi một số quốc gia bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa vì Covid-19 và khi các nhà sản xuất cắt giảm nguồn cung khi cầu lao dốc. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng việc tái cân bằng thị trường sẽ trở nên khó khăn.

“Chúng ta đang nói về việc bình thường hóa việc cung và cầu nhưng chúng ta còn một chặng đường dài phải đi” – Ông Lachlan Shaw - người đứng đầu về chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Quốc gia Australia nói.

Tuy nhiên, theo chiến lược gia thị trường toàn cầu Stephen Innes của tập toàn AxiCorp, dựa trên dữ liệu từ công ty thiết bị định vị vệ tinh TomTom, có một số dấu hiệu tích cực về cầu: Giao thông vào giờ cao điểm ở Bắc Kinh và Thâm Quyến dường như tăng cao hơn trước khi có dịch Covid-19.

Theo ông, điều này có thể suy ra xu hướng tương tự trên khắp thế giới khi mọi người tránh dùng phương tiện giao thông lớn và chuyển sang dùng phương tiện cá nhân. Điều này có thể làm nhu cầu về xăng dầu tăng lên.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.