Giá dầu có dấu hiệu chững lại sau khi tăng mạnh

Giá dầu có dấu hiệu chững lại sau khi tăng mạnh

Chốt phiên hôm qua, giá dầu thô WTI tăng 20,5% lên 24,56 USD mỗi thùng. Dầu Brent tăng 14% lên 30,97 USD mỗi thùng.

Hôm nay, giá dầu bị xáo trộn khi mức hàng dự trữ tại Mỹ tăng cao hơn dự kiến, khiến các nhà đầu tư lo ngại nguy cơ dư thừa dù có hy vọng nhu cầu về dầu sẽ tăng lên vì một số quốc gia nới lỏng lệnh phong tỏa.

Giá dầu thô WTI trong hợp đồng tương lai của Mỹ giảm 26%, tương đương (1,06%) xuống còn 24,30 USD/ thùng.

Giá dầu thô WTI giảm sau một báo cáo cho rằng dầu thô tồn kho của Mỹ tăng 8,4 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn mức dự kiến – theo dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) đưa ra vào cuối ngày hôm qua.

Giá dầu thô Brent trong hợp đồng tương lai tăng 0,03% lên 30,98% mỗi thùng.

Các nhà đầu tư có thể do dự khi tăng lượng dầu Brent mua vào vì hợp đồng đã tăng quá xa so với chuỗi ngày trước đây.

Giá dầu gần đây tăng lên khi một số quốc gia bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa vì Covid-19 và khi các nhà sản xuất cắt giảm nguồn cung khi cầu lao dốc. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng việc tái cân bằng thị trường sẽ trở nên khó khăn.

“Chúng ta đang nói về việc bình thường hóa việc cung và cầu nhưng chúng ta còn một chặng đường dài phải đi” – Ông Lachlan Shaw - người đứng đầu về chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Quốc gia Australia nói.

Tuy nhiên, theo chiến lược gia thị trường toàn cầu Stephen Innes của tập toàn AxiCorp, dựa trên dữ liệu từ công ty thiết bị định vị vệ tinh TomTom, có một số dấu hiệu tích cực về cầu: Giao thông vào giờ cao điểm ở Bắc Kinh và Thâm Quyến dường như tăng cao hơn trước khi có dịch Covid-19.

Theo ông, điều này có thể suy ra xu hướng tương tự trên khắp thế giới khi mọi người tránh dùng phương tiện giao thông lớn và chuyển sang dùng phương tiện cá nhân. Điều này có thể làm nhu cầu về xăng dầu tăng lên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...