Giả danh công an lừa tiền tỷ để mua hộ suất vào ngành

GD&TĐ - Đối tượng đã dùng thủ đoạn giả danh công an, giới thiệu có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành nên có thể xin việc làm để thực hiện hành vi lừa đảo hàng tỷ đồng.

Đối tượng Lê Văn Đàm.
Đối tượng Lê Văn Đàm.

Ngày 19/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận đối tượng có hành vi giả danh cán bộ công an để lừa đảo xin việc hòng chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của một số người dân.

Theo đó, đối tượng là Lê Văn Đàm (SN 1962), ở 7/11 Thành Công, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa đã đến Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú. Trước đó, theo Công an tỉnh Thanh Hóa, Đàm có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người nên bị truy nã đặc biệt toàn quốc.

Hồ sơ điều tra nhận định, từ năm 2014 đến cuối năm 2017, Đàm giả danh là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa, giới thiệu có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành công an nên có thể xin việc làm.

Một phụ nữ ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa đã đưa cho Đàm số tiền 530 triệu đồng để xin cho con mình vào học một trường trung cấp công an.

Ngoài ra, công an cũng xác định, đối tượng này còn lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa và huyện Đông Sơn để chiếm đoạt với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Sau khi lấy được tiền, y bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 17/10, Đàm từ Đắk Lắk trở về Thanh Hóa rồi đến công an đầu thú.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.