Giả danh công an lừa tiền tỷ để mua hộ suất vào ngành

GD&TĐ - Đối tượng đã dùng thủ đoạn giả danh công an, giới thiệu có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành nên có thể xin việc làm để thực hiện hành vi lừa đảo hàng tỷ đồng.
Đối tượng Lê Văn Đàm.
Đối tượng Lê Văn Đàm.

Ngày 19/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận đối tượng có hành vi giả danh cán bộ công an để lừa đảo xin việc hòng chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của một số người dân.

Theo đó, đối tượng là Lê Văn Đàm (SN 1962), ở 7/11 Thành Công, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa đã đến Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú. Trước đó, theo Công an tỉnh Thanh Hóa, Đàm có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người nên bị truy nã đặc biệt toàn quốc.

Hồ sơ điều tra nhận định, từ năm 2014 đến cuối năm 2017, Đàm giả danh là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa, giới thiệu có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành công an nên có thể xin việc làm.

Một phụ nữ ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa đã đưa cho Đàm số tiền 530 triệu đồng để xin cho con mình vào học một trường trung cấp công an.

Ngoài ra, công an cũng xác định, đối tượng này còn lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa và huyện Đông Sơn để chiếm đoạt với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Sau khi lấy được tiền, y bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 17/10, Đàm từ Đắk Lắk trở về Thanh Hóa rồi đến công an đầu thú.

Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.