Ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam, "truyền nhân" của Xuân Trường vẫn bị loại

GD&TĐ - Sau trận đấu tập với đội tuyển Việt Nam, 4 cầu thủ của U22 Việt Nam đã được HLV Park Hang Seo trả về CLB.
Hữu Thắng bất ngờ bị loại khỏi U22 Việt Nam
Hữu Thắng bất ngờ bị loại khỏi U22 Việt Nam

Sau 2 trận đấu nội bộ ngày hôm qua với ĐT Việt Nam, BHL ĐT U22 Việt Nam đã tiến hành công tác đánh giá lực lượng, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp về chuyên môn trong giai đoạn còn lại của đợt hội quân lần này. Kết quả, 4 cầu thủ đã phải nói lời chia tay với ĐT U22 Việt Nam gồm thủ môn Y Eli Niê, tiền vệ Lý Trung Hiếu, Tẩy Văn Toàn và Nguyễn Hữu Thắng.

Được biết, do không đảm bảo được thể lực trong lần tập trung này nên 4 cái tên trên bị HLV Park Hang Seo loại. Trong đó, thủ môn Eli Niê dính chấn thương sau 1 buổi tập cùng toàn đội U22 và đã không thể tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển.

Trong số này, trường hợp của tiền vệ trẻ Hữu Thắng (được mệnh danh là truyền nhân của Xuân Trường), có phần đáng tiếc. Đây là tài năng trẻ gốc Huế, trưởng thành từ lò đào tạo Viettel, phát tiết từ khi còn rất trẻ và thường xuyên được triệu tập lên các cấp độ trẻ từ U16, U18 đến U19.

Từ đầu mùa giải, Hữu Thắng mới được ra sân 128 phút ở V.League, tất cả đều từ băng ghế dự bị. Trước đó ở mùa 2020, Hữu Thắng chơi tốt khi được cho mượn trong màu áo CLB Bình Định ở giải hạng Nhất, ra sân 14 trận, ghi 6 bàn và có 9 đường kiến tạo.

Kỹ thuật tốt, nhãn quan chiến thuật nhạy bén, đi bóng khéo léo và biết cách "nổ súng" khi cần thiết, Hữu Thắng thường được giới chuyên môn đánh giá rất cao và từng nằm trong số những ngôi sao trẻ được dự áo sẽ vai trò trụ cột cho U22 Việt Nam trong chiến dịch bảo vệ HCV SEA Games.

Sáng nay, tất cả các thành viên của đội tuyển U22 Việt Nam đã được lẫy mẫu xét nghiệm RT-PRC. Đây cũng là lần lấy mẫu xét nghiệm lần thứ hai của 2 đội tuyển tại đợt tập trung lần này.