Gây tai nạn khiến bà lão tử vong, nam thanh niên điều khiển xe máy bỏ trốn

GD&TĐ - Sau khi gây ra vụ tai nạn giao thông khiến một người phụ nữ lớn tuổi tử vong, đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường và bị cơ quan chức năng bắt giữ sau đó.
Lương Trường Dang cùng chiếc xe gây ra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.
Lương Trường Dang cùng chiếc xe gây ra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Ngày 12/3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an thị xã Kỳ Anh vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lương Trường Dang (1998, trú tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) để điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong.

Theo cơ quan chức năng, Dang chính là người điều khiển phương tiện gây ra vụ tai nạn giao thông khiến bà Nguyễn Thị Lợi (SN 1943, trú tại phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh) tử vong.

Trước đó, ngày 26/2, cơ quan chức năng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc bà Nguyễn Thị Lợi tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu (nghi ngờ chết do tai nạn giao thông).

Từ dấu vết để lại tại hiện trường Công an thị xã Kỳ Anh đã tổ chức khám nghiệm tử thi và áp dụng các biện pháp xác minh, điều tra.

Đến ngày 7/3, qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng xác định Lương Trường Dang là người gây ra vụ tai nạn khiến bà Lợi tử vong nên đã triệu tập đối tượng đến trụ sở để làm rõ.

Theo lời khai, tối ngày 26/2, Lương Trường Dang điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Exciter màu đỏ đen chở theo Lê Thị Thảo (SN 2004, trú tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) đi theo hướng từ Nam ra Bắc trên QL1A.

Khi đến Ngã ba Kỳ Long thì va chạm với bà Nguyễn Thị Lợi đang đi bộ qua đường dẫn đến tai nạn giao thông. Sau khi xảy ra tai nạn, Dang và Thảo đã bỏ trốn khỏi hiện trường, không đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Hiện Công an thị xã Kỳ Anh đang tiếp tục điều tra củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.