Gấu mèo mẹ kịch chiến với linh miêu

GD&TĐ - Gấu mèo kịch liệt chống trả trước sự tấn công của linh miêu, có thể vì muốn bảo vệ ba con non.
Gấu mèo mẹ kịch chiến với linh miêu

Erinn Earth ghi lại cuộc đụng độ giữa gấu mèo và linh miêu trong sân sau nhà mình tại hạt Manatee, bang Florida, Mỹ, Fox13 hôm 3/7 đưa tin. Video thu hút rất nhiều sự quan tâm khi được chia sẻ trên YouTube.

"Gấu mèo có một đàn con trong rừng nên tôi nghĩ nó đang cố bảo vệ chúng", Earth cho biết. Trong video, hai con vật đang chăm chú quan sát nhau thì linh miêu đột ngột lao đến tấn công gấu mèo. Gấu mèo chống trả rồi đuổi theo nó ra khỏi khu rừng.

Có thể linh miêu đang cố dụ gấu mèo ra xa nơi ba con non ẩn náu. Đó là lý do một lát sau nó quay lại chỗ cũ trong khi gấu mèo mẹ đuổi phía sau, Earth nhận định. Không con vật nào bị thương sau trận chiến. "Gấu mèo và đàn con rất ổn. Tôi vẫn quan sát chúng từ cửa sổ", cô nói.

Gấu mèo là loài vật bản địa ở Bắc Mỹ. Chúng có thể sống trong hốc cây, thân cây đổ hoặc trên gác mái của một ngôi nhà, theo National Geographic. Gấu mèo con hoàn toàn do mẹ chăm sóc. Khoảng hai tháng đầu, chúng sống trong hốc cây trên cao, sau đó cùng mẹ di chuyển xuống mặt đất rồi bắt đầu tự khám phá xung quanh.

Theo VnExpress
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.