Gấu Bắc cực gây bất ngờ với hành động tình cảm dành cho chú chó

Hướng dẫn viên du lịch David De Meulles đã vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cảnh một con gấu Bắc cực có những hành động vô cùng tình cảm dành cho một chú chó kéo xe trượt tuyết ở Manitoba, Canada.
Gấu Bắc cực gây bất ngờ với hành động tình cảm dành cho chú chó

Con gấu Bắc cực to lớn nhẹ nhàng vuốt ve chú chó bằng cả hai chân trước và coi nó như một người bạn của mình. Tại Manitoba, gấu Bắc cực là một trong những loài được chính quyền địa phương bảo vệ.

Gấu Bắc cực đực trưởng thành thường nặng từ 400-600 kg. Con cái có kích thước bằng khoảng một nửa con đực và thông thường cân nặng 200–300 kg.

Chúng được coi là một trong những loài động vật ăn thịt khổng lồ nhất. Thức ăn chính của gấu Bắc Cực là hải cẩu và đây là nguồn cung cấp năng lượng chính cho chúng trong mùa Đông lạnh giá./.

Theo VietnamPlus
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.