Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gặp lại chồng sau 3 năm xa cách ở sân bay, tôi choáng váng đến mức ngất lịm

- 08/05/2019, 23:27 GMT+7 | Gia đình

Chào chị Hướng Dương!

Khi gửi những tâm sự của mình cho chị, tôi đang vô cùng bế tắc và tuyệt vọng. Tôi không biết phải làm gì trong lúc này, bởi mọi thứ quá mờ mịt chị ạ.

Tôi lấy chồng cách đây 3 năm. Hồi ấy, vợ chồng tôi nghèo và khó khăn lắm. Mà chị cũng biết, ở quê quanh năm đồng ruộng thì không khấm khá lên nổi. Cuối cùng, vợ chồng tôi quyết định vay mượn để chồng tôi đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Còn tôi thì xin đi làm kế toán cho công ty gần nhà, vừa có kinh tế mà lại dễ bề chăm sóc bố mẹ chồng.

Chồng tôi là người siêng năng, sang bên ấy, anh tiết kiệm tiền gửi về cho tôi trả hết nợ. Rồi anh còn làm thêm để kiếm tiền sửa lại căn nhà cho bố mẹ đẻ của tôi. Nói thật với chị, tôi đã từng cảm thấy hạnh phúc vì có người chồng biết lo nghĩ như vậy.

Suốt 3 năm lăn lộn xứ người, chồng tôi làm được gần 1 tỷ. Anh bảo số tiền ấy để về Việt Nam kinh doanh và xây nhà ra riêng. Chúng tôi còn dự định năm sau chồng về thì sẽ sinh con. Vậy mà...

Háo hức gặp chồng sau 3 năm xa cách, không ngờ vừa nhìn thấy anh ở sân bay, tôi vẫn choáng váng đến mức ngất lịm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Số phận quá trớ trêu. Chỉ còn vài tháng nữa là hết hạn hợp đồng thì chồng tôi xảy ra chuyện. Hôm ấy, tôi nhận được điện thoại của anh bạn làm cùng chồng. Anh ấy nói chồng tôi bị tai nạn lao động, sau khi phẫu thuật, anh đã giữ được mạng sống, nhưng đổi lại, anh không còn khả năng đi lại. Nói đúng hơn, chồng tôi bị liệt nửa người dưới.

Tôi sốc và không thể chấp nhận chuyện ấy. Ngày ra sân bay đón chồng, đáng lẽ tôi phải cầm hoa để chào đón anh. Vậy mà chị biết không, tôi phải mang cho anh một chiếc xe lăn để anh có thể di chuyển.

Dù đã chuẩn bị tâm lý trước nhưng khi nhìn thấy chồng ở sân bay, tôi vẫn choáng váng đến mức ngất xỉu. Phải 15 phút sau mới tỉnh lại trong nước mắt. Đau đớn, chua xót lắm. Khi đi anh lành lặn là thế, cớ sao lúc về, anh lại ra nông nỗi này?

Mấy ngày nay, căn nhà của chúng tôi u ám lắm. Ai cũng nói cười rôm rả cho quên đi, nhưng mà sâu trong lòng, chẳng người nào có thể vui cho được.

Chồng tôi còn bảo anh là gánh nặng và huỷ hoại phần đời còn lại của tôi. Nhưng nghĩ đến những gì anh làm cho tôi và gia đình, nghĩ đến tình nghĩa vợ chồng, tôi không muốn bỏ anh. Chỉ có điều tôi vẫn khao khát có con lắm chị Hướng Dương ạ. Tôi nên làm gì đây hả chị?

Háo hức gặp chồng sau 3 năm xa cách, không ngờ vừa nhìn thấy anh ở sân bay, tôi vẫn choáng váng đến mức ngất lịm - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn.

Hướng Dương hiểu hoàn cảnh của bạn lúc này. Không một ai mong muốn bi kịch xảy ra với gia đình mình. Tuy nhiên, khi đã phải đối mặt, Hướng Dương hy vọng bạn có thể mạnh mẽ và kiên cường.

Cảm ơn bạn vì sau tất cả, bạn vẫn còn muốn có trách nhiệm với chồng của mình. Đó là những suy nghĩ rất đáng trân trọng, bởi không phải người phụ nữ nào cũng có thể chấp nhận hy sinh như bạn.

Hướng Dương hy vọng trong lúc mọi chuyện còn quá mới và đột ngột như thế này, bạn hãy ở bên chồng của mình, là chỗ dựa để vực dậy niềm tin cuộc sống cho anh ấy. Thế nhưng về lâu dài, bạn vẫn cần suy nghĩ sâu xa hơn.

Bạn cũng là một con người, bạn có những nhu cầu riêng cho bản thân mình. Nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy bản thân cần giải thoát, hãy thẳng thắn nói với chồng và mong anh ấy hiểu. Hướng Dương tin chồng bạn có thể thông cảm cho vợ mình trong trường hợp này.

Về vấn đề sinh con, bạn có thể chia sẻ và bàn bạc với chồng. Với y học hiện nay, bạn có thể mang thai mà không cần sự gần gũi với người khác.

Hơn ai hết, Hướng Dương mong bạn hãy mạnh mẽ. Hướng Dương tin rằng bạn là một người vợ tốt, nhất định bạn sẽ vượt qua được sóng gió này.

Hướng Dương.

Theo helino

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm