Gặp lại bạn cấp 3 nợ tiền nhiều năm, anh thanh niên có cách hành xử "cực chất"

Trong một buổi phỏng vấn tuyển dụng, định mệnh sắp xếp cho anh chàng này gặp ngay đứa bạn mượn tiền khá dai, thế là không bỏ lỡ cơ hội, người này đã có cách trả thù cực bá đạo khiến dân tình phải dở khóc dở cười.
Cho bạn cấp 3 vay tiền nhưng không trả, anh chàng này sau đó đã có cách hành xử cực chất khiến nhiều người tâm phục khẩu phục. Ảnh minh họa.
Cho bạn cấp 3 vay tiền nhưng không trả, anh chàng này sau đó đã có cách hành xử cực chất khiến nhiều người tâm phục khẩu phục. Ảnh minh họa.

Bạn cấp 3 luôn là những người cho chúng ta rất nhiều những kỷ niệm tươi đẹp bởi chính họ đã tạo nên một phần thanh xuân của mỗi người.

Sau khi rời khỏi mái trường phổ thông, rất nhiều trong số này vẫn giữ liên lạc và thường xuyên giúp đỡ nhau mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Thế nhưng cũng có số ít trong này “trở mặt” nhanh hơn cả người yêu cũ khiến nhiều người không thể nào tin được.

Mới đây, một câu chuyện liên quan đến tình bạn cấp 3 đã khiến nhiều người dở khóc dở cười. Cụ thể từng là những người bạn của nhau từ thời phổ thông, thế nên anh chàng này đã không ngần ngại từ chối lời vay tiền của anh bạn kia khi đang là sinh viên năm 2 đại học. 

Tuy vậy sau những lời hứa hẹn trả tiền, đối phương lại quyết định chốt hạ bằng câu trả lời “không trả”, đồng thời block luôn người bạn của mình khiến anh chàng vô cùng tức tối.

Và quả là ông trời không phụ lòng người, đến 6 năm sau, khi đã là phó phòng về mảng marketing và trực tiếp ngồi ghế nhà tuyển dụng, người này đã có cơ hội trả thù khi gặp lại người bạn mượn tiền mình 6 năm về trước.

Nguyên văn câu chuyện này được chia sẻ như sau: “Chào anh em, không biết ở đây có ai may mắn như mình, phải nói là may mắn lắm luôn. Chuyện đã lâu rồi, cách đây 6 năm, hồi đó còn đang là sinh viên năm 2, mà sinh viên làm gì có nhiều tiền đâu, chắt bóp mãi mới được mấy đồng, một ngày đẹp trời thằng bạn cấp 3 nó gọi:

- Alo, Thắng à?

- Ừ tao đây.

- Mẹ tao bị ốm, mày cho tao vay 1 triệu nhé.

- Mẹ mày ốm á, sao rồi? Mày ở đâu tao đưa tiền cho.

- Mày nhờ ai chuyển khoản giúp tao được ko, tao đang ở viện tỉnh ở quê.

Không mày may nghi ngờ, nhờ 1 người chuyển vào số tài khoản nó 1 triệu, mà mình ở Hà Nội nên cũng không xác minh việc mẹ nó ốm, cộng với việc bạn bè cấp 3 nên không nghĩ ngợi nhiều, cho vay luôn, nó bảo tầm 1 tháng trả.

Đến 1 tháng không thấy trả, 1 tháng 1 tuần rồi 1 tháng 2 tuần không thấy trả mới nhắn tin hỏi thì nó bắt đầu khất bảo tuần sau trả... tuần sau nữa trả, tuần sau, tháng sau nữa với lý do:

+ Tao dạo này kẹt quá

+ Tao chưa có tiền

+ Có tao gửi mày luôn

+ Mày thông cảm cho tao.

Đến một hôm cay quá mới hỏi:

- Thế mày có trả không nói nhanh cho nó vuông.

Nó trả lời:

- Không

Rồi block mình luôn, block thì tìn nhắn sẽ bị xóa hết, mình không thể làm thế nào lấy lại đc những tin nhắn trên facebook ấy, chán, tất nhiên sau có tìm nhiều cách liên lạc nhưng phí thời gian, công sức nên thôi, bảo do đen đi...

Gặp lại bạn cấp 3 nợ tiền nhiều năm lại còn bị
Khi được hỏi có trả tiền hay không, người bạn này đáp trả rằng "không" và block luôn ân nhân của mình. Ảnh minh họa.

6 năm sau, năm nay mình 25 tuổi, phó phòng (nhỏ thôi) về mảng marketing, nay tuyển nhân viên mới, mình không hề biết hồ sơ nhân viên vì chỉ ngồi thay một anh trưởng phòng khác (nay anh có việc) thì thấy quả hồ sơ và quả ảnh quen, quen thật sự.

Mình nghĩ: “Ơ thằng bạn cấp 3 nợ mình 1 triệu đây mà”, lúc đó vẫn không tin, vẫn bình tĩnh chờ đợi... Cho đến khi nó vào phỏng vấn thì ôi thôi đúng rồi, may mắn thật, chính nó, không ai khác, chính nó. Xong lúc phỏng vấn mình còn hỏi kháy một câu là:

- Nếu chẳng may một người trong công ty có việc cần tiền gấp, em sẽ cho vay chứ? Và nếu cho vay mà em không đòi được thì em sẽ làm gì?

Nó trả lời là sẽ cho vay, nếu không đòi được thì sẽ thông cảm vì họ không có...v...v... nghe đã thấy văn vở rồi. Đến lúc phỏng vấn xong, mình chạy ngay theo nó xuống bãi gửi xe:

- Trả bố mày 1 triệu 6 năm trước vay đây.

- Ừ, nhưng mà mày nhờ các sếp tuyển tao vào nhé, công việc dạo này khó khăn quá.

- Tắt văn đi mày, cứ trả rồi tính.

- OK, nhớ giúp tao nhé.

Nó rút ví đưa cho mình 1,2 triệu bảo gửi thêm tiền lãi 6 năm là 200k, mình lấy luôn và lên báo là :“Thằng đó nợ em 1 củ mà 6 năm nó mới trả, lầy lắm, đừng tuyển!”.

Quân tử báo thù 6 năm chưa muộn, quả báo của nó đấy!”.

Câu chuyện dở khóc dở cười này ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng. Đa số đều lên án hành động mượn tiền rồi “chuồn” biệt tăm biệt tích của người bạn cấp 3, đồng thời khen ngợi anh chàng kể trên đã có cách trả thù tuy nhẹ nhàng nhưng vô cùng lợi hại, giúp cho người bạn của mình có một bài học nhớ đời và không dám làm những chuyện như vậy với người khác nữa.

Theo saostar.vn
Clip: “Dở khóc dở cười” với giày cao gót

Clip: “Dở khóc dở cười” với giày cao gót

GD&TĐ - Giày cao gót là thứ phụ kiện thời trang để giúp tôn lên vẻ đẹp của các “chân dài”, tuy nhiên đôi khi giày cao gót lại khiến các cô gái rơi vào tình huống “dở khóc, dở cười”.
Clip: Tai nạn nghề nghiệp nhớ đời của phóng viên

Clip: Tai nạn nghề nghiệp nhớ đời của phóng viên

GD&TĐ - Bất kì nghề nghiệp nào cũng đều gặp những tai nạn, tình huống ngoài tầm kiểm soát. Dưới đây là tổng hợp những pha tai nạn hy hữu của các phóng viên khi lên sóng trực tiếp hoặc khi đang quay phóng sự.
Clip: Khóc thét vì bố mẹ bỗng dưng... biến hình

Clip: Khóc thét vì bố mẹ bỗng dưng... biến hình

GD&TĐ - Trào lưu của các ông bố, bà mẹ hài hước là dùng phần mềm, ứng dụng giải trí trên điện thoại thông minh để trêu cục cưng của mình khiến dân mạng được phen cười đau bụng.