Gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học

GD&TĐ - Ngày 13/1, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học “Các công vụ quản trị năng suất trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.
Các đại biểu, nhà khoa học tham dự hội thảo.
Các đại biểu, nhà khoa học tham dự hội thảo.

Chia sẻ tại hội thảo, TS Hà Minh Hiệp - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục đo lường thông tin, các doanh nghiệp hiện nay cũng như trong nhiều năm tới cần tiếp tục cải thiện môi trường cạnh tranh, nâng cao năng lực, trong đó năng lực cạnh tranh về hàng hoá và sản phẩm dịch vụ là những vấn đề có tính cấp bách, nhất là khi Việt Nam chúng ta đang được đánh giá thuộc nhóm quốc gia có độ mở cao nhất thế giới.

Cơ hội và nguy cơ luôn là vấn đề đan xen và song hành phát triển. Việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thể hiện cụ thể và chủ yếu qua năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, trong đó nâng cao năng suất lao động , chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh là vấn đề cấp bách và có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. 

Những năm qua, nhiều Bộ, ngành ở TW và địa phương đã sớm triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và người lao động tăng cường đổi mới quản trị nội bộ, tạo lập sự liên kết theo chuỗi giá trị và chuỗi cung ứng.

Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ luôn đi đầu và đã triển khai các chương trình nghiên cứu hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả. Đây là một nguồn lực vô cùng hiệu quả.

Khoa Quản lý Kinh doanh và các khoa khối Kinh tế của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đang cùng đồng hành thực hiện mục tiêu đào tạo; đào tạo những cử nhân kinh tế có kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành đào tạo; trong đó kiến thức và kỹ năng thực hành phải bám sát yêu cầu của các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp. Đó cũng là yêu cầu tiên quyết trong chương trình đào tạo của Khoa Quản lý Kinh doanh. 

Chương trình hội thảo do Khoa Quản lý Kinh doanh tổ chức về một chuyên đề Khoa học là sự tiếp nối các hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa, nhằm gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, không ngừng đổi mới về nội dung và chương trình đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Quản lý Kinh doanh.

Cô trò Trường THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa, Hà Nội) trong giờ học. Ảnh: NTCC

Khâu đột phá để phát triển giáo dục

GD&TĐ - Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, CBQL GD chính là khâu đột phá, then chốt có tính quyết định để thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục...
Học sinh Mèo Vạc hào hứng với những giờ học tiếng Anh.

Kéo dài những niềm vui

GD&TĐ - “Dự án đưa tiếng Anh lên Mèo Vạc” của Trường Marie Curie (Hà Nội) đã để lại dấu ấn mạnh mẽ với thầy trò của hai trường.