Gần 600 học sinh Đồng Nai tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng- an ninh

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 3/4, Hội thao Giáo dục quốc phòng- an ninh học sinh THPT lần thứ 10 được khai mạc tại Đồng Nai.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia Hội thao. (Ảnh: Phúc Minh)
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia Hội thao. (Ảnh: Phúc Minh)

Hội thao do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Tham gia hội thao gồm 66 trường THPT và trường nhiều cấp học có cấp THPT, với 594 học sinh được tuyển chọn, tập luyện bài bản.

Các em tham gia thi đấu ở 8 nội dung, gồm một nội dung thi nhận thức và 7 nội dung thi thực hành.

Ghi nhận buổi đầu, các vận động viên đều có sự chuẩn bị, luyện tập kỹ càng, nghiêm túc, thể hiện tinh thần tham gia hội thao trách nhiệm, nhiệt tình và nhận thức cao của các em học sinh về hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Một đoàn tham gia hội thao đang duyệt đội ngũ. (Ảnh: Phúc Minh)

Một đoàn tham gia hội thao đang duyệt đội ngũ. (Ảnh: Phúc Minh)

Ông Võ Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội thao cho biết, hội thao được tổ chức 2 năm/lần với mục tiêu đánh giá chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác dạy và học môn Giáo dục quốc phòng- an ninh trong trường học.

Bên cạnh đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích cao trong thi đấu các môn, khắc phục những mặt còn hạn chế, để công tác Giáo dục quốc phòng- an ninh trong nhà trường ngày càng chất lượng, hiệu quả.

Những đồng chí sỹ quan của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tham gia tổ trọng tài để bảo đảm hội thao diễn ra khách quan, trung thực và đạt chất lượng cao.

"Chúng tôi mong muốn qua hội thao sẽ lựa chọn được các vận động viên có thành tích cao để thành lập đội tuyển tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng-an ninh lần thứ 9 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức”, ông Thạch phát biểu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh đội nắng ra về sau buổi thi đánh giá năng lực ở Đại học Quốc gia TP HCM ngày 7/4. Ảnh minh họa: VNUHCM

'Hạ nhiệt' cho sĩ tử

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài những ngày qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của học sinh các địa phương.
Đối tượng Nguyễn Minh Trường thời điểm bị bắt giữ và tang vật.

Triệt phá 'lô cốt' ma túy

GD&TĐ - “Bà trùm” chia nhỏ ma túy, giao cho “chân rết” là những “quái xế” vận chuyển bằng xe máy với tốc độ cao nhằm hạn chế giám sát của lực lượng chức năng.