Gần 6 triệu đồng một kg hạt bí xanh Nhật

GD&TĐ - Dù giá đắt gấp 7-9 lần so với các sản phẩm ngoại nhập khác, hạt bí của Nhật vẫn được nhiều người Việt tìm mua.

Gần 6 triệu đồng một kg hạt bí xanh Nhật

Chị Ánh ở TP HCM thích ăn các loại hạt vào mỗi bữa sáng nên khi nghe tin cửa hàng ở quận Bình Thạnh có nhập hạt bí xanh về, chị đặt mua ngay gần nửa kg dù giá cao.

“Mỗi gói 30 gram giá 180.000 đồng, tôi mua khoảng 15 gói hết 2,7 triệu để ăn dần mỗi sáng. Loại này ăn tốt cho sức khỏe mà giữ dáng tốt”, chị Ánh nói.

Không dám chi tiền mạnh tay, chị Liên dù yêu thích các loại hạt nhưng chỉ mua thử 5 gói về dùng.

“Trước đây tôi hay mua hàng Ấn Độ với giá 125.000 đồng gói 200 gram. Nhưng nay được bạn giới thiệu cho hàng Nhật nên dùng thử xem chất lượng thế nào, và thấy thơm, bùi hơn”, chị Liên cho biết.

Hạt bí Ấn Độ đang là sản phẩm bán nhiều nhất tại Việt Nam.

Hạt bí Ấn Độ đang là sản phẩm bán nhiều nhất tại Việt Nam.

Là đơn vị cung cấp hạt bí xanh Nhật, nhân viên cửa hàng thực phẩm ở quận Bình Thạnh cho biết, sản phẩm được trồng ở vùng Hokkaido (Nhật Bản). Là loại cao cấp, lại là hàng xách tay nên chi phí cao, được cửa hàng bán với giá gần 6 triệu đồng một kg.

“Mỗi lần hàng nhập về chỉ trong một tuần là hết. Đa phần là khách quen mua. Với những khách hàng mới họ thường mua 3-5 gói về dùng thử”, nhân viên cửa hàng này nói và cho biết, vì giá khá cao, lại chỉ giới nhà giàu sành ăn chuộng nên mỗi lần nhập về thường theo đơn đặt hàng của khách và nếu có nhập hơn cũng không quá vài kg. Hạt bí xanh Nhật, chắc, thơm và bùi, được rang sẵn rồi đóng gói, khách mua về chỉ việc ăn hoặc chế biến thành món tùy thích.

Trên thị trường hiện có khá nhiều loại hạt bí xanh có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, giá cao hơn cả vẫn là hàng Nhật. Hiện có vài cửa hàng bán sản phẩm này, tuy nhiên mỗi nơi một giá. Tại cửa hàng thực phẩm ở đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) hạt bí xanh nhập khẩu từ Nhật gói 180gram có giá 204.000 đồng, tức gần 1,2 triệu đồng mỗi kg. Trong khi dó, trên Amazon, loại hạt này được bán với giá chỉ gần 400.000 đồng một kg. Riêng với hàng Ấn Độ, Australia mỗi kg hạt bí xanh có giá 400.000 – 700.000 đồng.

Trong khi hàng ngoại có giá cao thì trong nước, hạt bí xanh ít được thu mua để chế biến, thậm chí vứt bỏ. Một số cơ sở làm ra sản phẩm cũng chỉ bán với giá 200.000 - 300.000 đồng một kg.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội học thực hành. Ảnh: Website nhà trường

Các trường có 'nhờn luật'?

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có Kết luận về việc thực hiện quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục đại học...