Gần 6 triệu đồng một kg hạt bí xanh Nhật

GD&TĐ - Dù giá đắt gấp 7-9 lần so với các sản phẩm ngoại nhập khác, hạt bí của Nhật vẫn được nhiều người Việt tìm mua.
Gần 6 triệu đồng một kg hạt bí xanh Nhật

Chị Ánh ở TP HCM thích ăn các loại hạt vào mỗi bữa sáng nên khi nghe tin cửa hàng ở quận Bình Thạnh có nhập hạt bí xanh về, chị đặt mua ngay gần nửa kg dù giá cao.

“Mỗi gói 30 gram giá 180.000 đồng, tôi mua khoảng 15 gói hết 2,7 triệu để ăn dần mỗi sáng. Loại này ăn tốt cho sức khỏe mà giữ dáng tốt”, chị Ánh nói.

Không dám chi tiền mạnh tay, chị Liên dù yêu thích các loại hạt nhưng chỉ mua thử 5 gói về dùng.

“Trước đây tôi hay mua hàng Ấn Độ với giá 125.000 đồng gói 200 gram. Nhưng nay được bạn giới thiệu cho hàng Nhật nên dùng thử xem chất lượng thế nào, và thấy thơm, bùi hơn”, chị Liên cho biết.

Hạt bí Ấn Độ đang là sản phẩm bán nhiều nhất tại Việt Nam.

Hạt bí Ấn Độ đang là sản phẩm bán nhiều nhất tại Việt Nam.

Là đơn vị cung cấp hạt bí xanh Nhật, nhân viên cửa hàng thực phẩm ở quận Bình Thạnh cho biết, sản phẩm được trồng ở vùng Hokkaido (Nhật Bản). Là loại cao cấp, lại là hàng xách tay nên chi phí cao, được cửa hàng bán với giá gần 6 triệu đồng một kg.

“Mỗi lần hàng nhập về chỉ trong một tuần là hết. Đa phần là khách quen mua. Với những khách hàng mới họ thường mua 3-5 gói về dùng thử”, nhân viên cửa hàng này nói và cho biết, vì giá khá cao, lại chỉ giới nhà giàu sành ăn chuộng nên mỗi lần nhập về thường theo đơn đặt hàng của khách và nếu có nhập hơn cũng không quá vài kg. Hạt bí xanh Nhật, chắc, thơm và bùi, được rang sẵn rồi đóng gói, khách mua về chỉ việc ăn hoặc chế biến thành món tùy thích.

Trên thị trường hiện có khá nhiều loại hạt bí xanh có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, giá cao hơn cả vẫn là hàng Nhật. Hiện có vài cửa hàng bán sản phẩm này, tuy nhiên mỗi nơi một giá. Tại cửa hàng thực phẩm ở đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) hạt bí xanh nhập khẩu từ Nhật gói 180gram có giá 204.000 đồng, tức gần 1,2 triệu đồng mỗi kg. Trong khi dó, trên Amazon, loại hạt này được bán với giá chỉ gần 400.000 đồng một kg. Riêng với hàng Ấn Độ, Australia mỗi kg hạt bí xanh có giá 400.000 – 700.000 đồng.

Trong khi hàng ngoại có giá cao thì trong nước, hạt bí xanh ít được thu mua để chế biến, thậm chí vứt bỏ. Một số cơ sở làm ra sản phẩm cũng chỉ bán với giá 200.000 - 300.000 đồng một kg.

Theo Vnexpress
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.