Gần 500 đề tài vào sơ khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ toàn quốc cho SV

GD&TĐ - Ngày 26/8, tại ĐH Đà Nẵng đã khai mạc Vòng sơ khảo xét trao Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho SV trong các trường ĐH toàn quốc năm 2023.

Hội đồng đánh giá đề vòng sơ khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho SV trong các trường ĐH toàn quốc năm 2023.
Hội đồng đánh giá đề vòng sơ khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho SV trong các trường ĐH toàn quốc năm 2023.

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho SV trong các trường ĐH toàn quốc năm 2023 thu hút 481 đề tài từ các sinh viên/nhóm sinh viên đến từ 103 cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc.

Vòng Sơ khảo tổ chức tại ĐH Đà Nẵng, qua đó tuyển chọn các đề tài xuất sắc tiếp tục tham dự xét, trao giải tại Vòng Chung khảo dự kiến vào tháng 11 sắp đến.

Ban Tổ chức đã thành lập các Hội đồng đánh giá quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên có uy tín, trình độ cao trong các lĩnh vực bao gồm: Khoa học Tự nhiên với 58 đề tài; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ với 103 đề tài; Khoa học Y, Dược với 42 đề tài; Khoa học Nông nghiệp với 24 đề tài; Khoa học Xã hội với 234 đề tài; Khoa học Nhân văn với 20 đề tài. Các hội đồng và thành viên hội đồng sẽ đánh giá các đề tài khoa học công nghệ của sinh viên trên tinh thần khoa học, khách quan, công tâm.

Ban giám khảo vòng Sơ khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho SV trong các trường ĐH toàn quốc năm 2023 làm việc tại các hội đồng.

Ban giám khảo vòng Sơ khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho SV trong các trường ĐH toàn quốc năm 2023 làm việc tại các hội đồng.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Vũ Thanh Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT, nhấn mạnh: Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học toàn quốc là Giải thưởng uy tín, được Bộ GD&ĐT tổ chức xét, trao giải thường niên dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; phát triển tư duy, năng lực tự học, tự nghiên cứu và đổi mới sáng tạo cho sinh viên; khuyến khích, tạo động lực thúc đẩy phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học ngày càng lan tỏa, hiệu quả và thiết thực.

Để thúc đẩy phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học, ĐH Đà Nẵng có nhiều hình thức hỗ trợ và khuyến khích. Như tổ chức “Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học ĐH Đà Nẵng” thường niên. Giải thưởng này có sự huy động, gắn kết với các tổ chức, doanh nghiệp, trao, chọn các giải thưởng có giá trị cao cho các đề tài xuất sắc trong các lĩnh vực, chuyên ngành được tuyển chọn từ các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc. Tổ chức các Festival Sinh viên nghiên cứu khoa học và Sáng tạo trẻ; Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên…

Nhờ đó, ngày càng có nhiều đề tài, dự án, sản phẩm khoa học sáng tạo-khởi nghiệp của sinh viên ĐH Đà Nẵng đạt các giải cao trong khu vực, quốc gia và quốc tế. Năm học 2022-2023 ĐH Đà Nẵng đã có 1 giải quốc tế, 55 giải cấp quốc gia, cấp bộ và 24 giải cấp tỉnh, thành phố.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những ấn phẩm đầu tiên của Tủ sách Thanh niên. Ảnh: NXB Kim Đồng.

Từ trang sách: Người bạn đồng hành với tuổi trẻ

GD&TĐ - Tủ sách Thanh niên là món quà đặc biệt Nhà xuất bản Kim Đồng dành cho độc giả trẻ với mong muốn trở thành người bạn đồng hành của tuổi trẻ, mang tới nguồn cảm hứng lớn trên bước đường học tập, trưởng thành.

Chiếc khăn mùi xoa - người bạn thân thiết một thời. Ảnh minh họa: ITN.

Chiếc khăn gói trọn tình mẹ

GD&TĐ - Khi giúp mẹ dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, tôi bất ngờ nhìn thấy chiếc khăn mùi xoa ngày bé của mình được gấp gọn đặt trong góc tủ cũ.

Cảnh phim 'Thung lũng hoang vắng' (năm 2001).

Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm Đổi mới

GD&TĐ - Chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi mới” sẽ giới thiệu 17 tác phẩm tiêu biểu, mang đến cơ hội nhìn lại hành trình phát triển của điện ảnh Việt Nam.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga, Vyacheslav Volodin.

Quan chức Nga: EU sẽ rơi vào 'hố nợ'

GD&TĐ - RT đưa tin, một quan chức Nga cho biết, EU sẽ phải đối mặt với "lỗ hổng nợ", vì đã sử dụng lợi nhuận từ tài sản bị đóng băng của Nga để viện trợ cho Ukraine.