Gần 300 giảng viên, sinh viên USSH tham gia hiến máu nhân đạo

GD&TĐ - Trong 2 ngày 21 và 22/6, Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (KHXH&NV) - ĐH Quốc gia TPHCM (USSH) tổ chức “Chương trình hiến máu nhân đạo “Sẻ giọt máu đào - trao niềm hi vọng” năm 2021”
Nhiều sinh viên USSH đăng ký tham gia hiến máu cứu người - (Ảnh: USSH).
Nhiều sinh viên USSH đăng ký tham gia hiến máu cứu người - (Ảnh: USSH).

Chương trình do Công đoàn trường Đại học KHXH&NV, ĐH Quốc gia TPHCM phối hợp với Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức vào hai buổi sáng ngày 21, 22/6.

Đại diện USSH cho biết, chương trình có sự tham gia đăng ký của gần 300 viên chức, người lao động và một số sinh viên, cựu sinh viên, HV, NCS của Nhà trường và một số người thuộc các đơn vị ngoài trường.

Gần 300 giảng viên, sinh viên USSH tham gia hiến máu nhân đạo  ảnh 1

Chương trình hiến máu nhân đạo do Công đoàn ĐH Quốc gia TPHCM và Công đoàn Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM tổ chức (Ảnh:USSH).

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 liên tục diễn biến phức tạp, lượng máu dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện khu vực phía Nam đang cạn kiệt, ảnh hưởng lớn đến công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân.

Nhằm tăng cường đủ lượng máu phục vụ điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM, nhất là trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Công đoàn ĐH Quốc gia TPHCM  đã có Công văn gửi đến các Công đoàn trực thuộc về việc tăng cường vận động đoàn viên Công đoàn, CBVC-LĐ tham gia hiến máu nhân đạo trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Gần 300 giảng viên, sinh viên USSH tham gia hiến máu nhân đạo  ảnh 2

Lãnh đạo và viên chức, người lao động, sinh viên cùng tham gia chương trình hiến máu cứu người (Ảnh: USSH).

Nhận được thông tin về chương trình, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung, địa bàn TPHCM nói riêng đang diễn biến phức tạp, để tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an toàn nhất có thể cho viên chức, người lao động, SV, HV của Nhà trường tham gia hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp liên hệ với Trung tâm Truyền máu Bệnh viên Chợ Rẫy, sau đó triển khai đến Công đoàn Nhà trường để phối hợp tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại Sản D, Trường ĐH KHXH&NV, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q1, TP.HCM.

Gần 300 giảng viên, sinh viên USSH tham gia hiến máu nhân đạo  ảnh 3

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Ban tổ chức thực hiện giãn cách theo nhiều khung giờ khác nhau để phòng dịch Covid-19 (Ảnh: USSH).

Sau một tuần phát động, chương trình đã nhận được sự đăng ký tham gia của gần 300 viên chức, người lao động, và một số sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của nhà trường.

Trong đợt hiến máu này, Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện, phục vụ kịp thời nguồn máu cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh.

Những giọt máu hồng hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hy vọng cho sự sống của con người.

Gần 300 giảng viên, sinh viên USSH tham gia hiến máu nhân đạo  ảnh 4

Ban tổ chức dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu để bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị cứu người (Ảnh: USSH).

Để đảm bảo an toàn và giãn cách, Công đoàn Trường ĐH KHXH&NV- ĐH Quốc gia TP.HCM đã triển khai cho viên chức, người lao động trong đơn vị tham gia hiến máu trong các khung giờ khác nhau. Thời gian: 7h30 - 11h00, ngày 21 - 22/6 (thứ Hai và thứ Ba).

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.