Gần 2.000 học sinh tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum

GD&TĐ - Sau 7 ngày tranh tài tại Hội khoẻ phù đổng lần thứ VIII, tỉnh Kon Tum có 408 cá nhân đạt các giải đơn, 168 giải đôi, đồng đội dưới 5 người.
Các đơn vị đạt giải Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII - 2021.
Các đơn vị đạt giải Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII - 2021.

Ngày 30/1, tại Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh đã tổ chức Lễ bế mạc HKPĐ tỉnh Kon Tum lần thứ VIII - 2021.

HKPĐ là dịp để đông đảo học sinh các cấp phổ thông trong toàn tỉnh gặp mặt, giao lưu, tranh tài, đua sức. Qua đó là dịp để động viên, khuyến khích các em tham gia tích cực vào phong trào tập luyện TDTT. Bên cạnh đó, duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân tập luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong các trường học.

HKPĐ tỉnh Kon Tum lần thứ VIII có gần 2.000 vận động viên là học sinh của 10 Phòng GD&ĐT huyện, thành phố và 31 đơn vị giáo dục trực thuộc Sở GD&ĐT tham gia tranh tài 11 môn thi đấu (bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, điền kinh...) với 154 nội dung cá nhân, đôi và đồng đội.

Sau 7 ngày diễn ra HKPĐ, có 408 cá nhân đạt các giải đơn, 168 giải đôi, đồng đội dưới 5 người. Trong đó, giải nhất toàn đoàn khối THPT là trường PT DTNT tỉnh; giải nhất toàn đoàn khối THCS và Tiểu học là Phòng GDĐT TP Kon Tum. Đối với các môn thi đấu còn lại, mỗn môn gồm có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba.

Hội khoẻ phù đổng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII - 2021 với sự góp mặt của gần 2000 học sinh. ảnh 1
Hội khoẻ phù đổng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII - 2021 với sự góp mặt của gần 2000 học sinh.

Ông Nguyễn Trọng Thắng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, HKPĐ lần này đa số các đơn vị đã có sự chuẩn bị, luyện tập chu đáo. Bên cạnh đó, có sự quan tâm về vật chất và tinh thần để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia. Tiêu biểu như Trường PT DTNT tỉnh, THPT chuyên Nguyễn Tất Thành…

Bên cạnh đó, các vận động viên tham gia thi đấu nhiệt tình, sôi nổi trên tinh thần thể thao trung thực, cao thượng và tiến bộ. Ngoài ra thực hiện nghiêm túc điều lệ giải và các yêu cầu của BTC. Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới đơn vị đề nghị các cấp quản lý giáo dục… quan tâm, đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học giáo dục thể chất.

Đối với đội ngũ giáo viên dạy Thể dục tại các trường học cần chú trọng công tác chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất. Đồng thời tăng cường các phong trào hoạt động TDTT trong nhà trường.

Ngoài việc học tập TDTT trong chương trình cấp học phổ thông, các đơn vị trường học cần tiếp tục quan tâm, duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện các môn thể thao. Qua đó nâng cao thể lực góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh với tinh thần “Khoẻ để học tập, lao động sáng tạo”, “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. 

Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.