Gần 150 học sinh Hà Nội tham gia giải thần đồng cờ tướng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 21/4, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết Giải Thần đồng cờ tướng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm 2024.

Giải đấu năm nay quy tụ 50 trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Hà Nội với gần 150 vận động viên. Ảnh Đức Duy
Giải đấu năm nay quy tụ 50 trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Hà Nội với gần 150 vận động viên. Ảnh Đức Duy

Giải đấu năm nay quy tụ 50 trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Hà Nội với gần 150 vận động viên từ 6 - 9 tuổi; 10 - 12 tuổi.

Thể thức thi đấu Giải Thần đồng cờ tướng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm 2024 được áp dụng theo Luật Cờ tướng năm 2021. Toàn bộ các trận đấu sẽ được giám sát và điều hành bởi các trọng tài của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Lan Phương, Phó Tổng Biên tập, Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng nói: “Giải đấu được tổ chức với mong muốn phát triển phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trí tuệ nói chung trong toàn xã hội, trong đó có bộ môn cờ tướng nói riêng trong các trường học.

Có thể nhận định rằng, cờ tướng là một trong số những bộ môn góp phần nâng cao thể chất, phát triển trí tuệ và xây dựng nếp sống lành mạnh cho thiếu nhi.

Và hơn thế nữa, thông qua Giải đấu sẽ góp phần tìm ra nguồn vận động viên trẻ bổ sung vào lực lượng vận động viên kế cận cho Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tiếp tục đào tạo bồi dưỡng và phát triển cho tương lai”.

Bắt đầu chơi cờ tướng từ lúc 5 tuổi, em Vũ Gia Huy - Học sinh Trường THCS Phan Đình Giót (Hà Nội) cho hay, chơi cờ tướng đã giúp em luyện khả năng tập trung và phát triển tư duy cho mình. Bởi vậy, Gia Huy rất đam mê chơi cờ tướng, bởi vậy khi biết đến giải đấu này em đã đăng ký tham qua.

“Em mong muốn qua đây, bản thân mình học hỏi kinh nghiệm từ các đối thủ, có thể được cọ xát kinh nghiệm thực tế để bản thân có thể phát triển đam mê cờ tướng của mình. Đặc biệt, giải này sẽ là sân chơi lý thú để em và các bạn có chung đam mê tìm đến chia sẻ những phương pháp chơi cờ hay”, Gia Huy nói.

Vòng chung kết Giải Thần đồng cờ tướng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm 2024, Ban tổ chức sẽ trao tổng cộng 18 giải. Theo đó, vận động viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được đặc cách vào tham gia vòng chung kết toàn quốc Giải thần đồng cờ tướng Việt Nam (dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8) tại Hà Nội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ