Gần 13.000 thí sinh Bà Rịa - Vũng Tàu thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 27/6, gần 13.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. 
Học sinh lớp 12 Trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa) ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (ảnh K.C)
Học sinh lớp 12 Trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa) ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (ảnh K.C)

Trong đó, số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 235 thí sinh. Thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH-CĐ là 12.718 thí sinh. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, dự thi chỉ để xét tuyển ĐH-CĐ là 282 thí sinh.

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, thời điểm này, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh, toàn bộ 24 điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có tổng số 24 điểm thi với 560 phòng thi. Điểm thi có số lượng thí sinh và phòng thi cao nhất là THPT Trần Nguyên Hãn (TP Vũng Tàu) với 905 thí sinh, 38 phòng thi. Điểm thi có số lượng thí sinh và phòng thi ít nhất là THPT Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo) với 93 thí sinh, 5 phòng thi.

Tổng số nhân sự tham gia phục vụ kỳ thi là 1.800 người. Trong đó, Ban coi thi có 1.500 người, Ban chỉ đạo cấp tỉnh có 32 người, Hội đồng thi 15 người, Ban in sao đề thi 24 người, Ban vận chuyển và bàn giao đề thi 30 người… Ngoài ra, Ban chấm thi tự luận có 120 người, Ban chấm thi trắc nghiệm 20 người, lực lượng công an làm nhiệm vụ trong kỳ thi là gần 90 người, đội ngũ y tế 25 người…

"Công tác rà soát, kiểm tra tiêu chuẩn những người tham gia phục vụ kỳ thi được Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đặc biệt chú trọng. Sở GD&ĐT đã có công văn gửi các sở, ban, ngành, các đơn vị trực thuộc giao trách nhiệm cho từng đơn vị rà soát tiêu chuẩn, giới thiệu người tham gia kỳ thi và công khai tiêu chuẩn, danh sách để mọi người cùng biết, cùng kiểm tra. Tới thời điểm này mọi thứ đã sẵn sàng cho kỳ thi" - ông Ba nói.

Theo lịch, ngày 27/6, buổi sáng, các điểm thi họp cán bộ làm công tác coi thi; Buổi chiều, thí sinh làm thủ tục dự thi tại phòng thi, đính chính sai sót (nếu có) nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.