Gần 13.000 thí sinh Bà Rịa - Vũng Tàu thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Ngày 27/6, gần 13.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. 

Học sinh lớp 12 Trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa) ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (ảnh K.C)
Học sinh lớp 12 Trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa) ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (ảnh K.C)

Trong đó, số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 235 thí sinh. Thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH-CĐ là 12.718 thí sinh. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, dự thi chỉ để xét tuyển ĐH-CĐ là 282 thí sinh.

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, thời điểm này, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh, toàn bộ 24 điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có tổng số 24 điểm thi với 560 phòng thi. Điểm thi có số lượng thí sinh và phòng thi cao nhất là THPT Trần Nguyên Hãn (TP Vũng Tàu) với 905 thí sinh, 38 phòng thi. Điểm thi có số lượng thí sinh và phòng thi ít nhất là THPT Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo) với 93 thí sinh, 5 phòng thi.

Tổng số nhân sự tham gia phục vụ kỳ thi là 1.800 người. Trong đó, Ban coi thi có 1.500 người, Ban chỉ đạo cấp tỉnh có 32 người, Hội đồng thi 15 người, Ban in sao đề thi 24 người, Ban vận chuyển và bàn giao đề thi 30 người… Ngoài ra, Ban chấm thi tự luận có 120 người, Ban chấm thi trắc nghiệm 20 người, lực lượng công an làm nhiệm vụ trong kỳ thi là gần 90 người, đội ngũ y tế 25 người…

"Công tác rà soát, kiểm tra tiêu chuẩn những người tham gia phục vụ kỳ thi được Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đặc biệt chú trọng. Sở GD&ĐT đã có công văn gửi các sở, ban, ngành, các đơn vị trực thuộc giao trách nhiệm cho từng đơn vị rà soát tiêu chuẩn, giới thiệu người tham gia kỳ thi và công khai tiêu chuẩn, danh sách để mọi người cùng biết, cùng kiểm tra. Tới thời điểm này mọi thứ đã sẵn sàng cho kỳ thi" - ông Ba nói.

Theo lịch, ngày 27/6, buổi sáng, các điểm thi họp cán bộ làm công tác coi thi; Buổi chiều, thí sinh làm thủ tục dự thi tại phòng thi, đính chính sai sót (nếu có) nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Củng cố liên minh

GD&TĐ - Với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung, chuyến thăm Nhật Bản và Mỹ có ý nghĩa quan trọng đặc biệt nhưng đồng thời cũng nhiều khó khăn và nhạy cảm.

Lý Tuấn Anh tại lễ ra quân chiến dịch Xuân Tình Nguyện khi còn là Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh: NVCC.

Hành trình mang hồn Việt ra biển lớn

GD&TĐ - Lý Tuấn Anh kiên trì rèn luyện trở thành một trong 16 đại biểu Việt Nam dự SSEAYP 2026, mang khát vọng hội nhập và lan tỏa bản lĩnh. 

Sau phẫu thuật 24 giờ, bệnh nhân tỉnh táo, tự thở tốt, huyết động ổn định không cần thuốc trợ tim hay vận mạch. Ảnh: BVCC

Hồi sinh người đàn ông 60 tuổi

GD&TĐ - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thực hiện ca lấy - ghép đa tạng từ người hiến chết não.