Gần 11 nghìn mẫu xét nghiệm thí sinh Đà Nẵng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Theo kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, 10.876 mẫu xét nghiệm của thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
100% mẫu xét nghiệm của thí sinh Đà Nẵng âm tính với virus SARS-CoV-2.
100% mẫu xét nghiệm của thí sinh Đà Nẵng âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 31/8, gần 11.000 thí sinh đã đến 24 điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để làm thủ tục dự thi và lấy mẫu xét nghiệm  SARS-CoV-2 để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

Các thí sinh được hướng dẫn điền thông tin vào tờ khai y tế trước khi được lấy mẫu xét nghiệm. Tại khu vực tập trung lấy mẫu xét nghiệm, thí sinh tập trung theo danh sách phòng thi và đảm bảo giãn cách theo quy định. Nhân viên y tế lấy mẫu dịch hầu họng và xét nghiệm gộp nhóm 5 thí sinh trong cùng một phòng thi.

Hôm nay, (1/9), Đà Nẵng sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ phục vụ các khâu của kỳ thi tại các điểm thi đã được thông báo. Một số thí sinh chưa tham gia lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 31/8 sẽ được xét nghiệm bổ sung. 

Ngoài 25 điểm thi chính thức, Đà Nẵng có 6 điểm thi dự phòng, sử dụng trong trường hợp có phát sinh các ca dương tính phải đổi điểm thi. 

Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Năng cho biết: “Thí sinh và những người làm công tác thi khi đến cổng điểm thi phải đảm bảo giãn cách, gỡ bỏ khẩu trang mang từ nhà đến điểm thi, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang mới do điểm thi cấp, được đo thân nhiệt mới tiến hành các công việc tiếp theo. Cuối mỗi buổi thi, bộ phận phục vụ sẽ tiến hành lau sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế, các khu vực khác của điểm thi; xử lí rác thác y tế như khẩu trang, giấy lau theo hướng dẫn của ngành môi trường. TP cũng đã  trang bị máy khử khuẩn để khử khuẩn tất cả bài thi trước khi làm phách”.

Tất cả các điểm thi đều được trang bị đầy đủ vật tư y tế như nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả thí sinh và những người tham gia vào các khâu của Kì thi. Riêng điểm thi trường THPT Võ Chí Công sẽ được trang bị khẩu trang N95, cán bộ coi thi mặc đồ bảo hộ trong quá trình coi thi.

Đà Nẵng đã nỗ lực để gần 11.000 thí sinh có tâm thế thoải mái nhất tham dự dự thi tốt nghiệp THPT một cách an toàn, hiệu quả.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.