Gần 11 nghìn mẫu xét nghiệm thí sinh Đà Nẵng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Theo kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, 10.876 mẫu xét nghiệm của thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
100% mẫu xét nghiệm của thí sinh Đà Nẵng âm tính với virus SARS-CoV-2.
100% mẫu xét nghiệm của thí sinh Đà Nẵng âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 31/8, gần 11.000 thí sinh đã đến 24 điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để làm thủ tục dự thi và lấy mẫu xét nghiệm  SARS-CoV-2 để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

Các thí sinh được hướng dẫn điền thông tin vào tờ khai y tế trước khi được lấy mẫu xét nghiệm. Tại khu vực tập trung lấy mẫu xét nghiệm, thí sinh tập trung theo danh sách phòng thi và đảm bảo giãn cách theo quy định. Nhân viên y tế lấy mẫu dịch hầu họng và xét nghiệm gộp nhóm 5 thí sinh trong cùng một phòng thi.

Hôm nay, (1/9), Đà Nẵng sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ phục vụ các khâu của kỳ thi tại các điểm thi đã được thông báo. Một số thí sinh chưa tham gia lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 31/8 sẽ được xét nghiệm bổ sung. 

Ngoài 25 điểm thi chính thức, Đà Nẵng có 6 điểm thi dự phòng, sử dụng trong trường hợp có phát sinh các ca dương tính phải đổi điểm thi. 

Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Năng cho biết: “Thí sinh và những người làm công tác thi khi đến cổng điểm thi phải đảm bảo giãn cách, gỡ bỏ khẩu trang mang từ nhà đến điểm thi, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang mới do điểm thi cấp, được đo thân nhiệt mới tiến hành các công việc tiếp theo. Cuối mỗi buổi thi, bộ phận phục vụ sẽ tiến hành lau sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế, các khu vực khác của điểm thi; xử lí rác thác y tế như khẩu trang, giấy lau theo hướng dẫn của ngành môi trường. TP cũng đã  trang bị máy khử khuẩn để khử khuẩn tất cả bài thi trước khi làm phách”.

Tất cả các điểm thi đều được trang bị đầy đủ vật tư y tế như nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả thí sinh và những người tham gia vào các khâu của Kì thi. Riêng điểm thi trường THPT Võ Chí Công sẽ được trang bị khẩu trang N95, cán bộ coi thi mặc đồ bảo hộ trong quá trình coi thi.

Đà Nẵng đã nỗ lực để gần 11.000 thí sinh có tâm thế thoải mái nhất tham dự dự thi tốt nghiệp THPT một cách an toàn, hiệu quả.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.