Gần 100% cơ sở GD của Phú Thọ được Viettel cung cấp internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT vừa phối hợp với Viettel Phú Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết hợp tác toàn diện công nghệ thông tin – viễn thông năm học 2017 – 2018.
Hiện gần 100% cơ sở GD của Phú Thọ được kết nối internet
Hiện gần 100% cơ sở GD của Phú Thọ được kết nối internet

Thực hiện chương trình phối hợp và hợp tác toàn diện giữa Sở GD&ĐT Phú Thọ, Viettel Phú Thọ đã triển khai đầu tư nâng cấp đảm bảo cung cấp trên 1.430 đường truyền Internet cáp quang từ mầm non đến đại học cho 832/866 các đơn vị GD, đạt tỷ lệ trên 96% các cơ sở GD, quản lý GD trên địa bàn tỉnh Phú Thọ được sử dụng hệ thống này với tổng kinh phí triển khai ban đầu trên 5,7 tỷ đồng. Triển khai đường truyền cầu truyền hình họp trực tuyến với 14 điểm cầu từ Sở GD&ĐT về 13 phòng GD của tỉnh Phú Thọ đảm bảo thông tin thông suốt, đồng thời tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, Viettel Phú Thọ cũng đã hợp tác triển khai phần mềm quản lý trường học SMAS phục vụ công tác quản lý trong nhà trường. Với 298 cơ sở GD sử dụng và cung cấp dịch vụ tin nhắn GD SMS Edu với tổng số trên 102 nghìn phụ huynh học sinh đăng kýlàm công cụkênh trao đổi thông tin giữa nhà trường và phụ huynh học sinh.Nhiều trường học cũng đã khai thác sử dụng tốt phần mềm SMAS phục vụ cho công tác giảng dạy và quản lý của nhà trường rất hiệu quả.

Đặc biệt, Viettel Phú Thọ còn phối hợp với Sở GD&ĐT Phú Thọ triển khai hiệu quả cổng thông tin điện tử Portal tại 3 huyện, thành, thị và 6 phòng GD&ĐT khác. Đồng thời, Viettel cũng đã phối hợp với một số cơ sở GD lắp đặt camera tại một số lớp học, sân trường; triển khai dự án camera đối với các trường học, cơ sở GD đảm bảo kếtnối tổng thể kiểm tra giám sát theo phân cấp góp phần nâng cao hiệu quả côngtác quản lý GD học đường…

Trong tháng 4/2018, Viettel Phú Thọ tiếp tục cung cấp phần mềm V- Office nhằm hỗ trợ công tác văn bản – lịch họp cho các phòng ban, cán bộ nhân viên của Ngành GD. Song song với các hoạt động trên, năm học 2017 - 2018 Viettel Phú Thọ trao 720 suất học bổng với trị giá trị 720 triệu đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi tại các xã nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong chương trình “Vì em hiếu học”. Ngoài ra, Viettel Phú Thọ tài trợ để cải tạo, xây dựng trường học với tổng trị giá lên tới 6,5 tỷ đồng.

Tàu cá bị cháy trơ khung khi đang neo đậu (Ảnh: T.N).

Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu

GD&TĐ - Một tàu cá khi đang neo đậu tại vùng biển Hà Tĩnh không may chập điện bốc cháy trơ khung, thiệt hại hơn 400 triệu đồng.
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?