Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gala chào mừng “Những ngày Matxcơva tại Hà Nội”

Hiền Anh - 30/11/2019, 13:38 GMT+7 | Văn hóa
Các nghệ sĩ, diễn viên múa ba lê Nga biểu diễn trong đêm Gala chào mừng Các nghệ sĩ, diễn viên múa ba lê Nga biểu diễn trong đêm Gala chào mừng "Những ngày Matxcơva tại Hà Nội".

Gala-biểu diễn nghệ thuật là hoạt động nằm trong chương trình chào mừng chào mừng Những ngày Matxcơva tại Hà Nội.

Một tiết mục múa ba lê được nhiều khán giả yêu thích.

Trên sân khấu nhà hát chính của Thủ đô Việt Nam khán giả Hà Nội đã được thưởng thức màn liên khúc ba-lê trích từ các vở diễn nổi tiếng “Kẹp hạt dẻ”, “Hồ thiên Nga”, “Ảo ảnh”, “Đôn Kisốt”, đồng thời “Điệu valsơ” và 396 do các bậc thầy ba lê của các nhà hát âm nhạc hàng đầu của Matxcơva như: “Nhà hát Lớn”, Nhà hát “Ba lê Kremli”, Nhà hát “Ba lê Nga” và Nhà hát Âm nhạc Hàn lâm Matxcơva mang tên K. Stanislavsky và V. Nemirovich-Danchenko biểu diễn.

Những điệu múa ba lê điêu luyện và đẹp mắt. 

Sự kiện này được đạo diễn bởi nghệ sĩ ba lê Liên Xô và Nga, đạo diễn nhà hát, Nghệ sĩ công huân của Cộng hòa XHCN Xô viết Liên bang Nga, Nghệ sĩ Nhân dân Liên bang Nga Andris Liepa.

Khán giả xem triển lãm ảnh.

Tại sảnh của Nhà hát Lớn Hà Nội, với sự hỗ trợ của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, có trưng bày triển lãm ảnh về cuộc đời và hoạt động sáng tạo nghệ thuật của nữ diễn viên ba lê Nga vĩ đại Maya Plisetskaya.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm