Gài mìn vào bụi tre rồi kích nổ do mâu thuẫn tình cảm

GD&TĐ - Chỉ vì mâu thuẫn tình cảm nên một người đàn ông 49 tuổi, quê ở Hải Dương đã lên xã Thu Cúc (Tân Sơn, Phú Thọ) gài mìn vào bụi tre rồi kích nổ khiến người dân địa phương hoảng loạn.
Gài mìn vào bụi tre rồi kích nổ do mâu thuẫn tình cảm

Chiều ngày 12/3, ông Hà Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND xã Thu Cúc (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) xác nhận với PV, sáng cùng ngày, trên địa bàn xã Thu Cúc đã xảy ra vụ việc một người đàn ông 49 tuổi gài một quả mìn vào bụi tre xóm Giác, rồi kích nổ khiến nhiều người dân hoảng loạn.

Thời điểm quả mìn phát nổ may mắn không có nhà dân ở địa điểm đó và người qua lại nên không có thương vong hay thiệt hại. Tuy nhiên, người đàn ông này sau đó đã tung tin rằng đã đặt một số quả mìn ở một số khu vực khác khiến nhiều người dân ở địa bàn càng hoảng loạn.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an, quân đội khẩn trương có mặt để phong tỏa hiện trường, đồng thời rà, phá mìn xung quanh các khu vực mà người đàn ông tung tin. Tuy nhiên không phát hiện thêm quả mìn nào.

Người đàn ông gài mìn nổ đã bị lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ ngay sau đó.

Ông Hà Văn Phương nói thêm: "Bước đầu cơ quan chức năng xác định, người đàn ông này sinh năm 1970, quê Hải Dương, nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn tình cảm với một cô gái ở trên địa bàn xã nên người đàn ông này đã gài mìn ở bụi tre rồi kích nổ với mục đích để đe dọa",

Hiện cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.