Gác lửng nhiều công năng

GD&TĐ - Nhắc đến gác lửng, người ta thường nghĩ ngay đến những không gian cơi nới được sử dụng làm nơi ngủ nghỉ trong những ngôi nhà/ căn hộ nhỏ hẹp.

Gác lửng nhiều công năng

Thế nhưng, ngoài việc bổ sung thêm không gian sống, gác lửng còn tạo nên những góc nhìn đẹp và giúp không gian trong ngôi nhà được chuyển tiếp và tăng lưu lượng chuyển khí cho nội thất. Bạn muốn có góc làm việc, góc học tập hay phòng chơi cho bé riêng tư mà vẫn dễ quan sát tổng thế? Gác lửng trong những căn hộ dưới đây rất đáng để tham khảo.

Nó vừa đủ rộng để các thành viên trong gia đình có không gian riêng thật thoái mái mà vẫn đảm bảo được sự kết nối của cả nhà. Dù diện tích của gác lửng rất nhỏ nhưng nó vẫn có thể là góc đọc sách, thư giãn khiến nhiều người mơ ước. Chưa kể từ đây bạn vẫn có thể bao quát các không gian phía dưới nhà. Đôi khi, gác lửng không chỉ là góc đọc sách mà còn là một phòng ngủ riêng tư và kín đáo cho chủ nhà.

Đối với những căn hộ có diện tích vừa và nhỏ nhưng sở hữu trần nhà cao, công năng lý tưởng nhất cho gác lửng chính là phòng ngủ. Bạn có thể lựa chọn phòng ngủ dạng hộp kín, hoặc bạn cũng có thể bố trí những phòng ngủ dạng mở với hướng nhìn xuống các không gian khác trong căn hộ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Phương Thảo.

Ngát hương thiên lý

GD&TĐ - Ở nông thôn hầu như nhà ai cũng có giàn thiên lý: Dễ trồng, làm bóng mát, làm đẹp mà lại ăn được nữa. Thật là tiện lợi!