GD&TĐ - Gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ngày Tết. Nhưng để có một con gà luộc cúng với lớp da vàng ươm thì không phải ai cũng biết.
GD&TĐ - Vào ngày Rằm tháng Giêng (Âm lịch) các dòng họ tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại sửa soạn mâm cúng tươm tất để dâng lên tổ tiên. Đặc biệt, những chú gà cúng được bày biện vô cùng công phu và độc đáo.
GD&TĐ - Ngày 29 Tết tại chợ Hàng Bè, phố Gia Ngư (Hà Nội) các cửa hàng bán gà ngậm hoa hồng để cúng khá đắt hàng, giá gà ngập hoa hồng đẹp có khi lên tới gần 1 triệu đồng/1 con.
GD&TĐ - Chợ Hàng Bè ( Hà Nội) nổi tiếng với những đồ cúng phục vụ các ngày lễ, tết. Ngoài những món ăn truyền thống, gà luộc sẵn ngậm hoa hồng buộc cánh tiên là một trong những đồ cúng lễ hút khách.
GD&TĐ - Trong mâm cỗ tế lễ rằm tháng Giêng của nhiều dòng họ tại Hà Tĩnh được bày trí hết sức công phu. Trong đó, phải kể đến, những chú gà cúng được tạo hình với đủ vóc dáng độc đáo và đẹp mắt.