Forrest Gump – Bí quyết thành công của một cậu bé chậm phát triển

GD&TĐ - "" Forrest Gump" - Khi bạn cảm thấy mình kém may mắn hơn người khác, khi bạn cảm thấy cuộc sống quá khó khăn, khi bạn cảm thấy muốn phán xét một ai đó..., hãy đọc cuốn sách này, để nhận ra rằng, bạn chỉ đang nhìn thấy phần bề nổi của một tảng băng.  
Forrest Gump – Bí quyết thành công của một cậu bé chậm phát triển

"" Forrest Gump" - Khi bạn cảm thấy mình kém may mắn hơn người khác, khi bạn cảm thấy cuộc sống quá khó khăn, khi bạn cảm thấy muốn phán xét một ai đó..., hãy đọc cuốn sách này, để nhận ra rằng, bạn chỉ đang nhìn thấy phần bề nổi của một tảng băng.

Tiểu thuyết Forrest Gump của Winston Groom in năm 1986, kể về cậu bé có tên Forrest Gump - được mẹ đặt tên theo một vị tướng tài giỏi nhưng ai cũng gọi cậu là thằng đần bởi cậu chỉ có chỉ số IQ 75, cách nói chuyện như một đứa trẻ 6 tuổi, khó khăn trong việc đi lại... Cậu luôn bị bạn bè bắt nạt khi đến trường. Ngay cả khi đã lớn, với chiều cao gần hai mét và nặng hơn một tạ, cậu vẫn bị bạn bè chửi mắng, ức hiếp một cách nặng nề.

Nhưng kẻ bị gọi là " thằng đần " ấy đã từng được tổng thống Mỹ khen ngợi và trao huân chương, là một phi hành gia, từng cùng bạn bè đưa đội bóng bầu dục vào đến vòng chung kết liên bang Mỹ, đại diện Mỹ thi đấu bóng bàn với Trung Quốc. Cậu còn là một nhạc công chơi thành thạo 6 loại nhạc cụ. Cậu còn có một công ty riêng, và là triệu phú của Mỹ. Hơn thế nữa, cậu còn có một cuộc hôn nhân tràn đầy hạnh phúc.

Khi đọc Forrest Gump, chúng ta sẽ nhận được vô vàn những bài học quý giá về sự kì thị, lòng quyết tâm, kiên trì và nỗ lực vượt qua nghịch cảnh.

Nhưng có lẽ điều đáng nhớ nhất sau khi đọc xong cuốn sách chính là tình yêu thương mà mẹ Forrest dành cho cậu. Bà luôn đấu tranh cho Forrest để con mình có được nền giáo dục công bằng nhất và người mẹ tuyệt vời ấy luôn nói với con mình rằng "con không có gì khác biệt hết". Và hễ ai chất vấn "sao mày ngốc vậy?" thì Gump trả lời như mẹ từng dạy : "Người ta chỉ là kẻ ngốc khi làm những trò ngốc mà thôi".

Có thể nói đây là một cuốn sách bất hủ về nghị lực sống, tình yêu thương và những cơ hội trong cuộc đời mà chúng ta nên đọc để có được những chiêm nghiệm lớn lao.

Theo Tiếng nói giáo viên
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.