Formosa Hà Tĩnh tổ chức đưa đón công nhân về quê ăn Tết

GD&TĐ - Chuyến xe đưa đoàn viên, người lao động về quê đón tết là hoạt động thường niên được Công đoàn Các khu kinh tế phối hợp Công đoàn cơ sở FHS triển khai vào mỗi dịp tết Nguyên đán hằng năm.
Formosa Hà Tĩnh tổ chức đưa đón công nhân về quê ăn Tết

Theo đó, trong những ngày qua, Công đoàn Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều chuyến xe đưa đón khoảng 150 lao động về quê ăn Tết.

Formosa Hà Tĩnh tổ chức đưa đón công nhân về quê ăn Tết ảnh 1
150 công nhân về quê ăn Tết được Formosa Hà Tĩnh tổ chức đưa đón miễn phí

Ông Hồ Sỹ Quốc(Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của công đoàn cấp trên về việc chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động, ngoài phối hợp chuyên môn đảm bảo chế độ, chính sách, chúng tôi còn tổ chức 3 chuyến xe đưa công nhân về quê đón tết. Hai chuyến xuất phát đi các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa; 1 chuyến đi Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa - Thiên Huế”.

Ngoài ra tại buổi chia tay tiễn công nhân về quê ăn tết, lãnh đạo doanh nghiệp và cán bộ công đoàn các cấp đã đến tặng quà và lì xì các em nhỏ về cùng người thân trong dịp Tết đến xuân về.

Formosa Hà Tĩnh tổ chức đưa đón công nhân về quê ăn Tết ảnh 2
Công đoàn cơ sở FHS cũng đã trao 120 suất quà trị giá gần 100 triệu đồng cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chị Trần Thị Hòa (quê Yên Thành, Nghệ An) xúc động cho biết: “Những chuyến xe này thể hiện sự quan tâm của công ty đối với người lao động. Không chỉ giảm bớt chi phí đi lại mà còn an toàn hơn nhất là trong mùa dịch bệnh phúc tạp. Chúng gtooi thất rất ấm lòng trước hoạt động này”.

Ngoài hoạt động hỗ trợ xe cho công nhân, dịp tết này, Công đoàn cơ sở FHS cũng đã trao 120 suất quà trị giá gần 100 triệu đồng cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, phối hợp chuyên môn đảm bảo chế độ lương thưởng, động viên tinh thần bộ phận công nhân ở lại trực tết tại các công trường.

Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.