Formosa Hà Tĩnh tổ chức đưa đón công nhân về quê ăn Tết

GD&TĐ - Chuyến xe đưa đoàn viên, người lao động về quê đón tết là hoạt động thường niên được Công đoàn Các khu kinh tế phối hợp Công đoàn cơ sở FHS triển khai vào mỗi dịp tết Nguyên đán hằng năm.
Formosa Hà Tĩnh tổ chức đưa đón công nhân về quê ăn Tết

Theo đó, trong những ngày qua, Công đoàn Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều chuyến xe đưa đón khoảng 150 lao động về quê ăn Tết.

150 công nhân về quê ăn Tết được Formosa Hà Tĩnh tổ chức đưa đón miễn phí ảnh 1
150 công nhân về quê ăn Tết được Formosa Hà Tĩnh tổ chức đưa đón miễn phí

Ông Hồ Sỹ Quốc(Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của công đoàn cấp trên về việc chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động, ngoài phối hợp chuyên môn đảm bảo chế độ, chính sách, chúng tôi còn tổ chức 3 chuyến xe đưa công nhân về quê đón tết. Hai chuyến xuất phát đi các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa; 1 chuyến đi Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa - Thiên Huế”.

Ngoài ra tại buổi chia tay tiễn công nhân về quê ăn tết, lãnh đạo doanh nghiệp và cán bộ công đoàn các cấp đã đến tặng quà và lì xì các em nhỏ về cùng người thân trong dịp Tết đến xuân về.

Công đoàn cơ sở FHS cũng đã trao 120 suất quà trị giá gần 100 triệu đồng cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2
Công đoàn cơ sở FHS cũng đã trao 120 suất quà trị giá gần 100 triệu đồng cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chị Trần Thị Hòa (quê Yên Thành, Nghệ An) xúc động cho biết: “Những chuyến xe này thể hiện sự quan tâm của công ty đối với người lao động. Không chỉ giảm bớt chi phí đi lại mà còn an toàn hơn nhất là trong mùa dịch bệnh phúc tạp. Chúng gtooi thất rất ấm lòng trước hoạt động này”.

Ngoài hoạt động hỗ trợ xe cho công nhân, dịp tết này, Công đoàn cơ sở FHS cũng đã trao 120 suất quà trị giá gần 100 triệu đồng cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, phối hợp chuyên môn đảm bảo chế độ lương thưởng, động viên tinh thần bộ phận công nhân ở lại trực tết tại các công trường.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.