FIFA thông báo báo tin buồn cho đội tuyển Pháp

GD&TĐ - FIFA bác bỏ yêu cầu kháng cáo của Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) về tranh cãi trong trận đấu với Tunisia.

Griezmann thực hiện cú vô lê tuyệt đẹp vào lưới Tunisia.
Griezmann thực hiện cú vô lê tuyệt đẹp vào lưới Tunisia.

Trước khi thắng Ba Lan 3-1 ở vòng 1/8 World Cup 2022, đội tuyển Pháp đã để thua 0-1 trước Tunisia ở lượt trận cuối bảng D. “Gà trống” đã có thể giữ lại được 1 điểm nếu bàn thắng của Griezmann trong những phút bù giờ được công nhận.

Ở những phút cuối cùng của trận đấu, Griezmann thực hiện cú vô lê tuyệt đẹp giúp Pháp gỡ hòa, nhưng pha lập công này không được trọng tài công nhận do lỗi việt vị sau khi đội ngũ trọng tài đã tham khảo VAR.

Quyết định của trọng tài khiến Ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển Pháp phản ứng kịch liệt. Liên đoàn bóng đá Pháp sau đó đã đệ đơn kháng cáo lên FIFA đòi lại công bằng cho đội nhà.

Dẫu vậy, FIFA mới đây đã báo tin buồn cho đội tuyển Pháp khi yêu cầu kháng cáo trên đã không được chấp nhận.

Tuyên bố của FIFA nêu rõ: "Ủy ban Kỷ luật của FIFA bác đơn do Liên đoàn bóng đá Pháp đệ trình, liên quan trận đấu giữa Tunisia và Pháp tại Giải vô địch bóng đá thế giới diễn ra vào ngày 30/11 vừa qua".

FIFA khẳng định quá trình VAR can thiệp và hành động của trọng tài Matthew Conger là hợp lệ. Kết quả chung cuộc đã được công nhận và giữ nguyên, không có bất kỳ sự thay đổi hay điều chỉnh nào.

Sau khi vượt qua vòng bảng, Pháp đã giành chiến thắng ấn tượng 3-1 trước Ba Lan ở vòng 1/8 và sẽ gặp Anh tại tứ kết vào lúc 2h00 sáng ngày 11/12.

Tính đến sáng 6/12, Ban tổ chức đã xác định được 3/4 cặp tứ kết World Cup 2022. Đó là các cuộc so tài của Hà Lan với Argentina, Anh với Pháp và Brazil với Croatia.

Cặp tứ kết còn lại sẽ được xác định ở 2 trận đấu diễn ra vào đêm nay và rạng sáng mai (7/12) đó là cuộc so tài của Morocco với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha với Thụy Sĩ.

Vòng tứ kết World Cup 2022

Cặp 1: Croatia – Brazil

Cặp 2: Hà Lan - Argentina

Cặp 3: Maroc/Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha/Thụy Sĩ

Cặp 4: Anh - Pháp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Anh cân nhắc thi GCSE và A-level trên máy tính từ 2030.

Anh sẽ thi trên máy tính

GD&TĐ - Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục Anh (Ofqual) đề xuất tổ chức một số bài thi GCSE và A-level trên máy tính xách tay vào năm 2030.

Buổi học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (TPHCM).

Để doanh nghiệp chung vốn, chung lời

GD&TĐ - Trong khi cử nhân thất nghiệp, làm trái ngành ngày càng nhiều thì doanh nghiệp lại thiếu hụt lao động tay nghề cao, buộc các trường nghề phải tìm cơ chế hợp tác thực chất để doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư hàng tỷ đồng cho đào tạo, thay vì chỉ “hớt váng” nguồn nhân lực.

Các em nhỏ hào hứng lựa chọn đồ chơi tại gian hàng đổi đồ cũ.

Hành trình 'hồi sinh' cho đồ chơi cũ

GD&TĐ - Không chỉ giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, Ngày hội “Đổi đồ chơi cũ” của nhóm bạn trẻ tại Nghệ An còn gieo những hạt mầm sẻ chia và ý thức sống xanh đến cộng đồng.