FIFA hé lộ quốc gia thay thế Indonesia đăng cai U20 World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo tiết lộ của Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino, khả năng cao Argentina sẽ được lựa chọn để thay thế Indonesia tổ chức U20 World Cup.
Argentina nhiều khả năng sẽ được lựa chọn làm chủ nhà của World Cup U20 2023.
Argentina nhiều khả năng sẽ được lựa chọn làm chủ nhà của World Cup U20 2023.

Vừa qua, FIFA đã quyết định tước quyền đăng cai giải U20 World Cup 2023 của Indonesia. Nguyên nhân vì tỉnh Bali (Indonesia) không cho phép đội U20 Israel tham dự lễ bốc thăm.

Đây là biểu hiện của việc chính trị can thiệp vào thể thao và đi ngược lại nguyên tắc của FIFA và là việc làm không thể chấp nhận của xứ vạn đảo.

Nhận định sự việc trên là vô cùng đáng tiếc, FIFA khẳng định sẽ không thay đổi thời gian tổ chức giải World Cup U20 (dự kiến từ ngày 20/5 đến 11/6) và cơ quan này đang gấp rút tìm kiếm nước chủ nhà mới, để kịp thời tổ chức lễ bốc thăm chia bảng.

Theo tiết lộ của Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, khả năng cao Argentina sẽ được lựa chọn để thay thế Indonesia tổ chức giải đấu này.

Phát biểu trong cuộc họp với Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ vào hôm qua (30/3), người đứng đầu FIFA nói: "Hiện tại, Argentina là ứng cử viên duy nhất được giới thiệu chính thức đăng cai giải World Cup U20. Họ cũng được chính phủ đảm bảo tổ chức sự kiện này".

Ông Gianni Infantino đồng thời nhấn mạnh: "Trong hai, ba ngày tới, FIFA sẽ có quyết định cuối cùng".

Nhà báo Gaston Edul cũng tiết lộ trên Twitter về khả năng Argentina được lựa chọn để đăng cai giải World Cup U20. Với việc "không có đối thủ cạnh tranh" ở thời điểm này, có thể khẳng định 99% Argentina sẽ là nước chủ nhà mới ở World Cup U20".

Do đội U20 Argentina không giành vé vượt qua vòng loại World Cup U20 2023 nên họ sẽ thay thế chính Indonesia để tham dự giải đấu. Nếu được FIFA chấp thuận, U20 Argentina cũng nghiễm nhiên nằm trong nhóm hạt giống số một.

Được biết, trước đó Indonesia đã đầu tư số tiền rất lớn để chuẩn bị tổ chức U20 World Cup trước khi bị tước quyền đăng cai.

Phó chủ tịch Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI), ông Zainudin Amali từng tiết lộ: “Ngân sách tổ chức giải vô địch bóng đá U20 World Cup 2023 (ngân sách) là 500 tỷ IDR (tương đương với hơn 780 tỷ đồng) và ​​sẽ được phân bổ cho 6 thành phố là Jakarta, Bandung, Palembang, Solo, Bali và Surabaya”.

Sau đó, trong cuộc họp với các lãnh đạo cấp cao vào cuối năm 2022, ông Zainudin Amali đã đề xuất bổ sung hơn 3 tỷ IDR (tương đương với gần 5.000 tỷ đồng) để đầu tư cho quá trình chuẩn bị cho U20 World Cup.

Bên cạnh đó, PSSI cũng dành rất nhiều kinh phí cho U20 Indonesia và chi ra một số tiền không nhỏ để ký hợp đồng với HLV Shin Tae-yong vào cuối năm 2019 và kỳ vọng cựu HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc sẽ giúp U20 Indonesia có mặt ở tứ kết U20 World Cup 2023.

Truyền thông Indonesia cho biết PSSI trả cho nhà cầm quân người Hàn Quốc hơn 1,5 triệu USD/năm, cao gấp gần 3 lần lương HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.