Facebook sập tại nhiều quốc gia

Khoảng 15 giờ ngày 19/6, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam phản ánh không thể truy cập được vào mạng xã hội này. Không chỉ bị lỗi truy cập trên máy tính, mà trên các thiết bị di động như smartphone hay tablet cũng không thể truy cập nổi.
Facebook sập tại nhiều quốc gia

Theo phản ánh, cả người dùng Facebook trên máy tính, sử dụng đường truyền Internet ADSL của nhà mạng VNPT và Viettel, lẫn người dùng Facebook trên các thiết bị di động, sử dụng mạng WiFi và 3G đều không thể truy cập.

Facebook sập tại nhiều quốc gia ảnh 1

Thông điệp lỗi khi truy cập vào Facebook lúc khoảng 15h ngày 19/6/2014

Khi truy cập vào mạng xã hội Facebook, người dùng nhận được thông báo “Sorry, something went wrong. We"re working on getting this fixed as soon as we can” (Xin lỗi, đã có sự cố xảy ra. Chúng tôi đang tiến hành chỉnh sửa vấn đề này càng sớm càng tốt”.

Sau khi nhấn nút “F5” để làm mới trang song tình hình vẫn không hề thay đổi.

Đại diện Facebook tại Việt Nam cũng thừa nhận hiện tại người dùng Việt Nam không thể truy cập vào Facebook và đang tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ nguyên nhân sự cố.

Sau 30 phút gặp sự cố, hiện tại người dùng đã có thể truy cập vào Facebook

Theo CNBC, ngoài Việt Nam thì người dùng một số quốc gia khác như Anh, Ấn Độ và Israel cũng không truy cập được vào Facebook trong khoảng thời gian nói trên.

Trong email gửi tới CNBC, hiện Facebook chưa đánh giá được mức độ ảnh hưởng của sự cố kể trên.

Sự cố này diễn ra chỉ hai ngày sau khi Facebook ra mắt ứng dụng Slingshot, cho phép người sử dụng có thể gửi ảnh hoặc video cho bạn bè một cách dễ dàng.

Ứng dụng này có sẵn đối với các thiết bị của hãng Apple và những thiết bị chạy trên hệ điều hành Android. Đây là "cục cưng" thứ hai của Phòng Ý tưởng (Creative Labs) của Facebook sau ứng dụng Paper.

Không giống như ứng dụng Snapchat mà Facebook đã không thể mua được hồi năm ngoái với giá 3 tỷ USD, các hình ảnh và video được gửi qua Slingshot sẽ tự hủy sau khi được người nhận xem.

Theo Ictnews/Vietnamplus
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.
Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.