Facebook cho phép người dùng đăng status thông qua suy nghĩ

Trang mạng xã hội đông người dùng nhất – Facebook mới đây đã công bố nghiên cứu thành công công nghệ cho phép người dùng gõ văn bản bằng suy nghĩ.
Công nghệ mới giúp con người sử dụng facebook mà không cần chạm tay để gõ văn bản.
Công nghệ mới giúp con người sử dụng facebook mà không cần chạm tay để gõ văn bản.

Tại hội nghị F8 2017 vừa qua, facebook đã tiết lộ họ đang nghiên cứu một công nghệ hoàn toàn mới, nó thực sự có ích khi giúp con người không còn phải tự mình gõ văn bản khi đăng status, bình luận hay thậm chí nói chuyện riêng (inbox). Hơn nữa, nó sẽ là công cụ giúp những người khuyết tật có thể trò chuyện với bạn bè thông qua facebook mà không cần phải trực tiếp sử dụng điện thoại.

Nhóm "Building 8" của facebook gồm 60 ác kỹ sư nghiên cứu cho rằng, chỉ cần cấy ghép những thiết bị trong não bộ là có thể giúp con người gõ được khoảng 8 kí tự trong vòng 1 phút. Để tốc độ gõ văn bản bằng suy nghĩ nhanh hơn, facebook sẽ hợp tác với các nhà nghiên cứu tại nhiều trường Đại học ở Mỹ để tạo ra một "hệ thống không xâm lấn", có thể gõ văn bản trực tiếp từ ý nghĩ với tốc độ tối đa lên đến 100 kí tự trong 1 phút.

Ngoài ra, nhóm này còn đang phát triển một hệ thống cho phép người dùng nghe văn bản chỉ bằng cách chạm vào da họ. Để thực hiện dự án, facebook cũng đã ký thỏa thuận với 17 trường Đại học, trong đó có Đại học Harvard và Princeton để nhận được sự hỗ trợ.

Chịu trách nhiệm quản lý dự án này là bà Dugan, từng là Giám đốc Cơ quan phụ trách các dự án nghiên cứu quốc phòng tối tân (DARPA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo Người Đưa Tin
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.