Facebook cho gửi video 15 giây để chúc mừng sinh nhật

Facebook ra mắt thêm một tính năng thú vị nữa, để bạn có thể gửi những lời chúc sinh nhật thật ấn tượng đến bạn bè thay cho nhừng dòng chữ nhàm chán như trước đây.
Facebook cho gửi video 15 giây để chúc mừng sinh nhật

Tính năng Birthday video cam sẽ cho phép bạn gửi một đoạn video ngắn, khoảng 15 giây và sau đó sẽ được post trên timeline của người được chúc. Tính năng này sẽ xuất hiện khi bạn chuẩn bị comment trên trang cá nhân của một người bạn sắp đến ngày sinh nhật.

Nhà quản lý sản phẩm các công cụ sáng tạo của Facebook, ông Henry Soong cho biết: “Chúng tôi muốn một thứ gì đó mới mẻ, ngộ nghĩnh để mọi người có thể gửi lời chúc mừng sinh nhật đến nhau”.

Ông Soong cũng cho biết hiện tính năng này mới chỉ cập nhật cho người dùng iOS, còn người dùng Android sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa. Đây cũng có thể là một cách để người dùng Facebook tích cực xem video hơn và ở lại trong mạng xã hội này lâu hơn.

Trước đó, Facebook cũng đã từng ra mắt rất nhiều tính năng để nhắc nhở hoặc hỗ trợ người dùng gửi lời chúc sinh nhật đến bạn bè.

Như năm 2005, Facebook đã tạo ra tính năng Events để quản lý các sự kiện, hay trong năm 2013 Facebook đã giới thiệu hệ thống thông báo sinh nhật.

Năm 2014, Facebook tiếp tục giới thiệu “birthday card” là nơi tập trung những lời chúc sinh nhật trên timline của người dùng.

Theo Genk
Vi tảo có khả năng xử lý nước thải với giá thành rẻ.

Xử lý nước thải bằng vi tảo

GD&TĐ - Nuôi cấy vi tảo để chúng tự sinh sôi, sử dụng các chất ô nhiễm làm thức ăn… là công nghệ xử lý nước thải sinh học an toàn.
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.