EU đề xuất kế hoạch ba giai đoạn để thúc đẩy du lịch trong đại dịch Covid-19

EU đề xuất kế hoạch ba giai đoạn để thúc đẩy du lịch trong đại dịch Covid-19

Mọi người được yêu cầu hạn chế di chuyển để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh. Điều này đã ảnh hưởng nặng nề tới lĩnh vực này khi các hãng hàng không trên khắp lục địa buộc phải loại bỏ hàng chục ngàn việc làm.

Du lịch rất quan trọng đối với EU, chiếm 10% GDP và 12% việc làm.

Các quốc gia phía nam đang gặp khó khăn khi phải chịu nợ nần và tác động của Covid-19, đặc biệt là Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha.

Phó chủ tịch điều hành của Ủy ban EU Margrethe Vestager cho biết: “Hướng dẫn hôm nay có thể là cơ hội tốt cho nhiều người châu Âu đang làm việc trong ngành du lịch và tất nhiên đây cũng là cơ hội tốt cho những người muốn đi du lịch vào mùa hè này.”

Đây rõ ràng là cuộc khủng hoảng đối với ngành công nghiệp khi TUI - tập đoàn du lịch lớn nhất thế giới cho biết đã lên kế hoạch cắt giảm 8.000 việc làm khi khoản lỗ ròng của họ lên tới hơn 750 triệu euro trong 3 tháng đầu năm.

Cách tiếp cận theo từng giai đoạn

Trong khi các quốc gia đang đưa ra quyết định về việc mở lại biên giới, EU đề xuất một cách tiếp cận ba giai đoạn. Dựa vào tình hình hiện tại, hầu hết các chuyến du lịch nước ngoài không cần thiết đều bị cấm.

Trong giai đoạn tiếp theo, EU muốn dỡ bỏ các hạn chế giữa các quốc gia và khu vực khi tình hình sức khỏe được cải thiện.

Vào giai đoạn cuối, tất cả các biện pháp kiểm soát biên giới liên quan đến Covid-19 sẽ được dỡ bỏ và mọi người được phép đi lại trong các quốc gia châu Âu.

Brussels kêu gọi các chính phủ nên xét đến các yếu tố kinh tế - xã hội và sức khỏe khi cân nhắc mở lại biên giới.

Đeo khẩu trang

Bên cạnh các hoạt động kinh tế, kỳ nghỉ hè hàng năm là một dịp quan trọng đối với hàng triệu người châu Âu.

Bà Vestager cho biết: “Đây sẽ không phải là một mùa hè bình thường. Tuy nhiên, nếu như mọi người đều thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, chúng ta có thể sẽ không phải ở nhà và ngành du lịch sẽ phục hồi trở lại.”

Các kỳ nghỉ trong thời gian Covid-19 có vẻ sẽ khác so với trước đây khi các biện pháp được áp dụng để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Theo khuyến nghị của EU, du khách nên đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng như máy bay, tàu hỏa và xe buýt cũng như tại các trung tâm như sân bay và nhà ga.

Số hành khách lên máy bay sẽ được giới hạn duy trì khoảng cách an toàn. Các khách sạn và nhà hàng cũng nên giới hạn số lượng khách để tuân thủ tốt các quy tắc giãn cách xã hội.

Để theo dõi chặt chẽ tiến trình của bệnh và nhanh chóng xác định bất kỳ điểm nóng nào, các nước EU đã đồng ý đảm bảo các ứng dụng điện thoại theo dõi liên lạc xuyên quốc gia.

Theo France24

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.