Em gái Trịnh Công Sơn tặng áo cho Minh Thùy

Á quân Vietnam Idol 2014 được gia đình cố nhạc sĩ chia sẻ, góp ý để thể hiện tốt bài "Hạ trắng".
Em gái Trịnh Công Sơn tặng áo cho Minh Thùy

Tập 3 "Những bài hát còn xanh" lên sóng truyền hình tối 10/7. Nhạc sĩ Bảo Chấn làm giám khảo khách mời bên cạnh ca sĩ Ánh Tuyết và Quang Lý.

Bốn ca sĩ Minh Thùy, Đinh Mạnh Ninh, Nhật Thủy, Hoàng Tôn tiếp tục tranh tài ở những ca khúc đi cùng năm tháng. Minh Thùy và Hoàng Tôn cùng hát Hạ trắng - ca khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn, được sáng tác năm 1961 sau bài Diễm xưa. Nhiều ca sĩ từng thể hiện thành công bài này như: Khánh Ly, Lệ Thu, Tuấn Ngọc, Hồng Nhung...

1-3334-1404952457.jpg

Ca sĩ Minh Thùy.

Minh Thùy chia sẻ, cô tìm đến người thân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để được cố vấn thêm. Không chỉ giải thích ý nghĩa của nội dung bài hát, nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu - em của cố nhạc sĩ còn tặng cho nữ ca sĩ chiếc áo dài cách điệu để biểu diễn trên sân khấu. 

Đêm qua, á quân Vietnam Idol 2014 thể hiện thành công với cảm xúc và chất giọng khàn đặc trưng. Giám khảo Ánh Tuyết đánh giá, âm vực và giọng hát của nữ ca sĩ rất phù hợp với giai điệu bài hát. Minh Thùy có tổng số điểm từ giám khảo và khán giả là 46,5.

Ở những tập trước, Hoàng Tôn luôn vấp phải lỗi khi hát sai lời ca khúc. Tuy nhiên, đêm qua, anh đã khắc phục được và thể hiện bài hát Hạ Trắng một cách rất riêng với cách phiêu và nhã chữ mượt mà. 

Nhạc sĩ Bảo Chấn ngồi phía dưới gật đầu hài lòng. Ông nhận xét: "Em có một giọng ca rất đẹp. Tôi thích cách trình diễn của em". Nhạc sĩ Quang Lý cũng đồng tình cho rằng, qua cách hát của Hoàng Tôn, anh tin tưởng thế hệ trẻ có thể hát hay những ca khúc đi cùng năm tháng. Hoàng Tôn được 45,5 điểm.

2-3130-1404953315.jpg

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh.

Đinh Mạnh Ninh và Nhật Thủy cùng thể hiện bài Mùa xuân đầu tiên của nhạc sĩ Văn Cao. Nam ca sĩ thể hiện bài hát một cách giản dị không dùng nhiều kỹ thuật. 

Theo nhạc sĩ Bảo Chấn, anh đã thể hiện đúng nội tâm của tác giả khi sáng tác ca khúc trong hoàn cảnh chiến tranh, chờ đợi mùa xuân hòa bình đầu tiên. Anh có 46,5 điểm.

Với chất giọng trong sáng, mượt mà, Nhật Thủy hát nhạc phẩm này theo phong cách tươi trẻ. Tuy nhiên, một số đoạn cô bị hụt hơi. Ca sĩ Ánh Tuyết nhận xét, cô thể hiện thiếu sự nồng nàn. Nữ ca sĩ được 42 điểm.

Theo vnexpress.net