Em gái chồng cũ đột ngột đề nghị được đón con tôi về nuôi, biết lý do tôi bối rối vô cùng

Nhung bất ngờ nói là ngày trước chồng tôi giúp đỡ em ấy rất nhiều, nay muốn nhận nuôi cháu cho bớt khổ để trả ơn anh trai. Em ấy còn nói bản thân xấp xỉ 40 tuổi rồi không muốn lấy chồng nữa, chỉ muốn ở vậy cho thoải mái, nếu có cháu gái sống cùng thì rất vui.

Tôi từng có một gia đình rất hạnh phúc nhưng rồi vụ tai nạn đã cướp đi người chồng yêu thương, để lại hai mẹ con tôi nỗi đau khôn nguôi. Khi con gái 10 tuổi, tôi quyết định đi bước nữa với người đàn ông cũng đã có một cô con gái lớn hơn con tôi 2 tuổi.

Hiện tôi mới sinh thêm một bé trai, vậy là gia đình mới của chúng tôi đã đủ nếp đủ tẻ, hi vọng từ đây cuộc sống 5 thành viên sẽ hòa thuận vui vẻ.

Một hôm, Nhung - em gái chồng cũ ở dưới quê lên thăm tôi đẻ. Lâu ngày hai chị em mới gặp lại nhau nên chúng tôi nói chuyện hàn huyên rất nhiều. Em ấy ở lại chơi vài ngày và giúp tôi nấu nướng, chăm em bé.

Trong bữa cơm tối, đang ăn thì con riêng của tôi đánh rơi chiếc bát xuống đất và vỡ tan tành. Lúc đó con tôi rất sợ hãi nhìn dượng và mẹ như muốn khóc, nhưng sau đó được Nhung và tôi dỗ dành nên con bé bớt sợ và ăn bát cơm khác.

Trước khi ra về, Nhung nói muốn đón con tôi về quê để nuôi, tôi không đồng ý vì cho rằng con ở thành phố có môi trường học năng động, với lại con ở cùng mẹ sẽ tốt hơn.

Nghe vậy, Nhung rơm rớm nước mắt kể lại, hôm trước tình cờ nghe thấy chồng tôi mắng con gái rất nặng lời: “Đồ ăn bám, nhìn cái mặt đã ghét, có cái bát cũng đánh vỡ được. Cút xéo ra khỏi nhà cho đỡ ngứa mắt”.

Từ khi tôi sinh bé trai đến giờ, tình cảm chồng dành cho con gái tôi vơi dần, anh không còn chiều chuộng như trước nữa mà thường mắng mỏ gắt gỏng với con bé.

Có những lúc con bé tủi thân chạy vào mách và hai mẹ con lại ôm nhau khóc. Nhưng chưa bao giờ nghe thấy chồng nói những lời cay độc với con gái tôi như vậy, những lời Nhung nói lại khiến tôi rất sốc.

Nhung bất ngờ nói là ngày trước chồng tôi giúp đỡ em ấy rất nhiều, nay muốn nhận nuôi cháu cho bớt khổ để trả ơn anh trai. Em ấy còn nói bản thân xấp xỉ 40 tuổi rồi không muốn lấy chồng nữa, chỉ muốn ở vậy cho thoải mái nếu có cháu gái sống cùng thì rất vui.

Những lời Nhung nói khiến tôi suy nghĩ rất nhiều, nếu con gái sống cùng với tôi sẽ bị chị gái bắt nạt và bị dượng đối xử tệ bạc, tôi sợ sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con. Theo mọi người tôi có nên gửi con cho Nhung nuôi để có cuộc sống tốt hơn không?

Theo Công lý & xã hội
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.