Chưa kịp vui mừng vì mẹ chồng cực hiền, dâu trẻ đứng hình khi gặp bố chồng "cao tay"

Chưa kịp vui mừng vì mẹ chồng cực hiền, dâu trẻ đứng hình khi gặp bố chồng "cao tay"

Có vẻ Thảo đã vượt qua được màn "vấn đáp" khá trơn tru, nhà Hùng tuy không thể nói là giàu nhưng cũng khá cơ bản, Hùng là kiểu đàn ông mẫu mực, ít ra thì trong thời gian dài yêu nhau, anh chưa từng có biểu hiện "đứng núi này trông núi khác". Thảo cũng vô cùng hoan hỉ khi khẳng định với hội bạn chí cốt rằng: "Mẹ chồng tớ hiền cực!".

Họ tạm yên tâm với suy nghĩ Thảo sẽ được tận hưởng một cuộc hôn nhân suôn sẻ, hạnh phúc. Đúng như những gì Thảo cảm nhận về mẹ chồng, bà yêu con trai bao nhiêu thì cũng chiều Thảo bấy nhiêu.

Nhưng ngay trong tuần đầu tiên về làm dâu, Thảo đã phải "nếm" đủ "vị đắng" ở nhà chồng. Dù không ít lần Thảo phải đỏ mặt giải thích "em thông cảm nhé, bố anh gia trưởng lắm", nhưng Thảo vẫn chưa hết choáng váng và kinh ngạc.

Mọi công việc và "hành tung" của các thành viên trong nhà, bố chồng Thảo luôn để ý từng li từng tí. Công việc ở cơ quan ngập đầu, nhưng Thảo vẫn dành ra một khoảng thời gian hợp lý để kịp về nhà nấu ăn, dọn dẹp, giặt quần áo cùng mẹ chồng, nhưng xem ra ông vẫn chưa hài lòng, đã vậy ông thỉnh thoảng buông ra những câu bóng gió khiến Thảo rất ấm ức mà không dám nửa lời cãi lại. 

Có lần vừa phi từ cơ quan về nhà, Thảo vội vào bếp nấu ăn. Bếp khá bừa bộn, Thảo định ăn xong sẽ dọn lại cho ngăn nắp. Nhưng bố chồng đã kịp nhìn thấy "bãi chiến trường", liền mỉa mai: “Sạch sẽ thế mà chỗ nào cũng vung vẩy chén đĩa, nồi xoong”. 

Thảo chỉ im lặng cho đến khi xong việc thì chạy vào phòng rấm rức khóc. Mẹ chồng biết nhưng cũng không bênh được Thảo, phải chung sống với người đàn ông gia trưởng suốt mấy chục năm khiến bà trở nên lặng lẽ và cam chịu.

Hùng biết Thảo phải chịu nhiều thiệt thòi, ấm ức vì ông bố trái tính trái nết, nhưng điều duy nhất anh có thể làm được là an ủi vợ khi 2 người đang ở phòng riêng. Tuy vậy, không gian riêng tư chật chội của 2 vợ chồng đang có nguy cơ bị... xâm phạm bởi những ngày gần đây, bố chồng "soi" cả những vật dụng rất nhỏ bé trong phòng. 

Có hôm ông hắng giọng hỏi: "Sao tự nhiên trong phòng 2 đứa lại có cái thảm?". Thảo nhẹ nhàng giải thích: "Con mua thảm để chùi chân trước khi bước vào phòng bố ạ". "Ơ hay nhỉ! Nhà ngoài bẩn lắm hay sao mà chúng mày phải chùi chân trước khi vào phòng riêng?" - Một lần nữa Thảo lại "cứng họng" trước câu trách oái oăm của bố chồng.

Chưa dừng lại ở đó, ông còn quá kĩ tính trong… việc ăn mặc của con dâu. Đi làm ăn mặc kín đáo thì không nói làm gì, nhưng buổi tối đi chơi với chồng, Thảo mặc váy là y rằng bị bố chồng xét nét, tối về ông sẽ gọi hai vợ chồng lại giáo huấn một bài về sự ăn mặc… phản cảm của lớp trẻ ngày nay.

Thật ra khi ở cùng nhà chồng, Thảo cũng biết cách ăn mặc thế nào cho phù hợp, dù không thoải mái nhưng cô luôn cố gắng “kín cổng cao tường” kể cả những ngày nóng bức. Những chiếc váy ngắn trên đầu gối Thảo đã ý thức từ bỏ hẳn trước khi về nhà chồng. 

Đi làm thì mặc quần âu, áo sơ mi, tối đi chơi mặc váy dài gần đến mắt cá chân mà ông cụ cũng không vừa ý. Nhiều khi, hai vợ chồng Thảo phải… lén lút đi chơi sau giờ tan tầm và về nhà trước giờ ăn tối để đỡ bị ông cụ "soi".

Một ngày cuối tuần rảnh rỗi, Thảo mặc quần áo nghiêm ngắn chỉnh tề, xách túi định ra khỏi nhà một lát thì bị Hùng kéo lại: "Ấy, em đi đâu thế? Em xin phép bố chưa?" – Thảo cười: "Em chỉ ra ngoài đầu ngõ cắt tóc thôi mà, chắc chỉ mất hơn 1 tiếng thôi, cắt tóc xong em sẽ về nhà ngay". 

Hùng nhăn mặt: "Anh không bảo em xin phép bố để đi ra ngoài, nhưng em đã hỏi ý kiến bố trước khi cắt tóc chưa?". Lúc này Thảo mới ngớ người ra: "Hả??? Thế em cắt móng tay cũng phải xin phép bố anh à?"...

3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?