Đường yêu 2010

Đường yêu 2010

Tuy nhiên, vì khủng hoảng kinh tế cũng như những vấn đề thuộc về tâm lý xã hội, tính cá nhân cực đoan trong tình yêu cũng có xu hướng giảm.

Mạng xã hội ngày càng mạnh mẽ trong việc giúp con người bộc lộ bản thân và kết nối xã hội. Tuy nhiên, con người luôn khát khao được vuốt ve, âu yếm trực tiếp từ những cuộc gặp gỡ, có khi chỉ bằng ánh mắt nhưng là có thật chứ không phải hình ảnh ảo nên những trang mạng xã hội sẽ chỉ là công cụ giúp hẹn hò chứ không phải là thứ thay thế hẹn hò như người ta ảo tưởng cách đây vài năm.

Cùng với mạng xã hội, những công cụ mạng khác như chat, webcam cũng trong tình trạng tương tự. Điện thoại di động ngày càng hiện đại, nhưng niềm tin của nó trong tình yêu không tăng lên.

Năm 2010 sẽ tiếp tục với xu hướng hẹn hò qua mạng (ảnh MH)
Năm 2010 sẽ tiếp tục với xu hướng hẹn hò qua mạng (ảnh MH)

Tuổi thọ của hôn nhân tiếp tục suy giảm, theo tiến sĩ Diana Kirschner: “Hôn nhân đang ngày càng bị lấn lướt, bằng cớ là hiện nay tuổi thọ trung bình cho một cuộc hôn nhân chỉ chừng sáu năm.

Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người độc thân tham gia hẹn hò. Hò hẹn thông qua mạng ngày càng được nhiều người chấp nhận và có khả năng dẫn đến một tình yêu thành công như ý muốn.

Đây cũng là nguyên nhân để mạng giao tiếp xã hội ngày càng tăng trưởng.

Một số người độc thân, được các nhà khoa học phỏng vấn còn cho biết họ không hoàn toàn hạnh phúc và thỏa mãn với cuộc sống của mình. Đây cũng là điều khác trước, khi người ta không còn tôn vinh sự tự do của chủ nghĩa độc thân.

Eve Eschner Hogan, tác giả cuốn “Làm thế nào để yêu cuộc sống hôn nhân” thì dự đoán mọi người sẽ bắt đầu nhận ra cái tôi chính là rào cản để có được tình yêu và niềm vui sống.

Điều đó có nghĩa là đang xảy ra một khủng hoảng khi giá trị gia đình suy giảm nhưng giá trị của mô hình độc thân cũng suy giảm. Theo các nhà tâm lý, đây là dấu hiệu chứng tỏ những tình yêu lâu dài đang ngày càng tăng lên.

Trên một khía cạnh khác, Tiến sĩ Molly Barrow, tác giả quyển cẩm nang gợi ý cho người đọc những phương cách tự giúp mình trong các mối quan hệ, nêu vấn đề:

“Tại sao khi tài chính không được tốt thì các mối quan hệ cũng bị ảnh hưởng? Tại sao tài chính nghèo nàn có thể đưa hôn nhân đến bên bờ vực thẳm?”.

Hóa ra, đây vẫn là vấn đề lớn, thường được mô tả là dung tục, đó là vấn đề “tiền - tình”.

Ly dị, mất việc, sức khỏe kém nhưng không được chăm sóc, nhà cửa bị thế chấp, tỉ lệ nạo phá thai cao thường phản ánh thực tế của nền kinh tế hơn là phản ánh sự thất bại trong các mối quan hệ - Một chuyên gia nhận định.

Tất nhiên các chuyên gia cũng khẳng định vật chất không chỉ là nguyên nhân duy nhất của những đổ vỡ. Nó chỉ là xúc tác cho những đổ vỡ.

Các chuyên gia cũng cho rằng, trong tình yêu và tình dục, thái độ của mọi người trong thời gian tới sẽ thay đổi. Mọi người sẽ bắt đầu biết nhận lãnh trách nhiệm trước những suy nghĩ, từ ngữ và hành động của mình, biết sắp xếp cho cái gì quan trọng nhất và cái gì có thể sáng tạo nên tình yêu.

Họ sẽ khám phá ra rằng chính sức mạnh nội tại là cái cần cho một mối quan hệ toại nguyện. Chiến tranh, khủng hoảng không phải là nguyên nhân chính quyết định điều đó mà là con người với mối quan hệ con người.

(Theo TP)

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.