Đường tình dàn diễn viên "Nước mắt học trò"

Diễm Hương, Mộng Vân đã yên bề gia thất. Lý Hùng, Thương Tín vẫn theo đuổi nghiêp diễn, trong khi nghệ sĩ Nguyễn Đình Thơ đang chống chọi với bạo bệnh ở tuổi xế chiều.
Đường tình dàn diễn viên "Nước mắt học trò"
Nước mắt học trò của đạo diễn Lý Sơn ra mắt khán giả vào năm 1993, phim xoay quanh chuyện buồn vui của lứa tuổi học trò và những vấp ngã trên đường đời sau khi rời ghế nhà trường. Đây là một trong những bộ phim thu hút hàng triệu lượt theo dõi. Đồng thời đánh dấu son trong sự nghiệp của nhiều tên tuổi điện ảnh Việt Nam như Lý Hùng, Diễm Hương, Mộng Vân, Thương Tín, Công Hậu... Sau 22 năm, những diễn viên tham gia phim ngày ấy đã có nhiều ngã rẽ trong cuộc đời và sự nghiệp.
Nước mắt học trò của đạo diễn Lý Sơn ra mắt khán giả vào năm 1993. Phim xoay quanh chuyện buồn vui của lứa tuổi học trò và những vấp ngã trên đường đời sau khi rời ghế nhà trường. Đây là một trong những bộ phim thu hút hàng triệu lượt theo dõi, đồng thời đánh dấu son trong sự nghiệp của nhiều tên tuổi điện ảnh Việt Nam như Lý Hùng, Diễm Hương, Mộng Vân, Thương Tín, Công Hậu... Sau 22 năm, những diễn viên tham gia phim ngày ấy đã có nhiều ngã rẽ trong cuộc đời và sự nghiệp. Ảnh: ĐPCC
 Vai thầy hiệu trưởng nghiêm khắc nhưng đầy lòng nhân ái do diễn viên Nguyễn Đình Thơ đóng. Sau Nước mắt học trò, nam tài tử còn góp mặt trong nhiều phim ăn khách khác như Chiến trường chia nửa vầng trăng, Ván bài lật ngửa, Hải đường trắng, Vị đắng tình yêu... Ở tuổi 70, ông vẫn đam mê và cống hiến hết mình cho điện ảnh. Phim gần đây nhất Nguyễn Đình Thơ tham gia là Mỹ nhân Sài Gòn, phát hành năm 2014.
Vai thầy hiệu trưởng nghiêm khắc nhưng đầy lòng nhân ái do diễn viên Nguyễn Đình Thơ đóng. Sau Nước mắt học trò, tài tử còn góp mặt trong nhiều phim ăn khách khác như Chiến trường chia nửa vầng trăng, Ván bài lật ngửa, Hải đường trắng, Vị đắng tình yêu... Ở tuổi 70, ông vẫn đam mê và cống hiến hết mình cho điện ảnh. Phim gần đây nhất Nguyễn Đình Thơ tham gia là Mỹ nhân Sài Gòn, phát hành năm 2014. Ảnh: ĐPCC
May mắn trong sự nghiệp nhưng đường đời của Nguyễn Đình Thơ lại vấp phải nhiều biến cố. Năm 2005, khi đang quay phim Hướng nghiệp, nam diễn viên bất ngờ mắc căn bệnh hẹp động mạch vành, khiến hai chân ông bất động và phải ngồi xe lăn để di chuyển. Trong chuyện tình cảm, Nam diễn viên từng kết hôn vào năm 1969 và có ba người con: hai gái một trai. Tuy nhiên, sau hơn 30 năm chung sống, ông và vợ quyết định ly thân từ sau biến cố bệnh tật: “Cô ấy không thích tôi làm diễn viên vì cho rằng đó là nghề dễ khiến con người thay đổi. Tình cảm giữa hai vợ chồng nhạt dần đến khi tôi đổ bệnh, giới hạn chịu đựng của cô ấy cũng hết” - nghệ sĩ ngậm ngùi nhớ lại. Hiện tại, ông sống cùng con rể thứ và đang chờ con gái bảo lãnh để đoàn tụ cùng gia đình nơi đất Mỹ.
May mắn trong sự nghiệp nhưng đường đời của Nguyễn Đình Thơ lại vấp phải nhiều biến cố. Năm 2005, khi đang quay phim Hướng nghiệp, nam diễn viên mắc căn bệnh hẹp động mạch vành, khiến hai chân ông bất động và phải ngồi xe lăn để di chuyển. Trong chuyện tình cảm, nam diễn viên từng kết hôn vào năm 1969 và có ba người con: hai gái một trai. Tuy nhiên, sau hơn 30 năm chung sống, ông và vợ quyết định ly thân từ sau biến cố bệnh tật: “Cô ấy không thích tôi làm diễn viên vì cho rằng đó là nghề dễ khiến con người thay đổi. Tình cảm giữa hai vợ chồng nhạt dần đến khi tôi đổ bệnh, giới hạn chịu đựng của cô ấy cũng hết” - nghệ sĩ ngậm ngùi nhớ lại. Hiện tại, ông sống cùng con rể và đang chờ con gái bảo lãnh để đoàn tụ cùng gia đình nơi đất Mỹ. Ảnh: Bưu điện Việt Nam
Sau thành công của phim Phạm Công - Cúc hoa, Lý Hùng trở thành cái tên “bán vé” cho điện ảnh Việt thập niên 90 với các bộ phim Người không mang họ, Sau những giấc mơ, Lệnh truy nã... Đặc biệt vai Hùng - cậu học trò nhà nghèo, ngoan hiền trong Nước mắt học trở đã giúp nam diễn viên chiếm trọn tình cảm của khán giả và trở thành ngôi sao của dòng phim “mỳ ăn liền”. Đầu những năm 2000, khi thị trường phim bão hòa, Lý Hùng lấn sân sang ca hát. Sau 10 năm đi hát tỉnh, Lý Hùng quay lại đóng phim truyền hình. Gần đây, nam diễn viên tái ngộ khán giả trong phim điện ảnh Hy sinh đời trai.
Sau thành công của phim Phạm Công - Cúc hoa, Lý Hùng trở thành cái tên “bán vé” cho điện ảnh Việt thập niên 1990 với các bộ phim Người không mang họ, Sau những giấc mơ, Lệnh truy nã... Đặc biệt vai Hùng - cậu học trò nhà nghèo, ngoan hiền trong Nước mắt học trò đã giúp nam diễn viên chiếm trọn tình cảm của khán giả và trở thành ngôi sao của dòng phim “mỳ ăn liền”. Đầu những năm 2000, khi thị trường phim bão hòa, Lý Hùng lấn sân sang ca hát. Sau 10 năm đi hát tỉnh, Lý Hùng quay lại đóng phim truyền hình. Gần đây, nam diễn viên tái ngộ khán giả trong phim điện ảnh Hy sinh đời trai. Ảnh: Hãng phim Lý Huỳnh.
Lý Hùng đã từng đóng cặp với nhiều diễn viên, hoa hậu, mỹ nhân nổi tiếng. Tuy nhiên, ngoài cuộc đời, anh chỉ có một bóng hồng từng song hành, đó là diễn viên nổi tiếng Y Phụng. Hiện tại, ở tuổi ngoài 40, nam diễn viên vẫn độc thân và sống cùng cha mẹ tai Quận 11, TP.HCM: “Trong tình cảm, tôi là người rõ ràng. Khi cảm thấy chắc chắn, chín muồi rồi tôi mới nói ra được. Còn vợ tôi thì không cần đẹp. Tôi muốn cô ấy là người trung thực và đảm đang” - Lý Hùng cho biết.
Lý Hùng từng đóng cặp với nhiều diễn viên, hoa hậu, mỹ nhân nổi tiếng. Tuy nhiên, ngoài cuộc đời, anh chỉ có một bóng hồng từng song hành, đó là diễn viên nổi tiếng Y Phụng. Hiện tại, ở tuổi ngoài 40, nam diễn viên vẫn độc thân và sống cùng cha mẹ tai TP HCM: “Trong tình cảm, tôi là người rõ ràng. Khi cảm thấy chắc chắn, chín muồi rồi tôi mới nói ra được. Còn vợ tôi thì không cần đẹp. Tôi muốn cô ấy là người trung thực và đảm đang” - Lý Hùng cho biết. Ảnh: D.B.N
Vai Lê Báo độc ác, bất tài, ham mê tửu sắc trong Phạm Công - Cúc Hoa đã giúp Công Hậu tạo dấn ấn khó phai trong lòng người hâm mộ. Sau đó, anh tiếp tục được khán giả yêu thích với vai Hậu - công tử nhà giàu, quen thói ăn chơi trong Nước mắt học trò. Khi dòng phim thị trường suy thoái, anh chuyển sang làm nhạc công, ca sĩ , đi lưu diễn khắp các tỉnh thành và góp mặt trong các phim cổ tích dành cho thiếu nhi. Thời gian gần đây, Công Hậu xuất hiện nhiều trong các phim truyền hình. Anh còn thử sức với vai trò đạo diễn phim “Con đường giác ngộ”và giành hai giải thưởng danh giá tại Liên hoan phim Vesak 2014.
Vai Lê Báo độc ác, bất tài, ham mê tửu sắc trong Phạm Công - Cúc Hoa đã giúp Công Hậu tạo dấn ấn khó phai trong lòng người hâm mộ. Sau đó, anh tiếp tục được khán giả yêu thích với vai Hậu - công tử nhà giàu, quen thói ăn chơi trong Nước mắt học trò. Khi dòng phim thị trường suy thoái, anh chuyển sang làm nhạc công, ca sĩ, đi lưu diễn khắp các tỉnh thành và góp mặt trong các phim cổ tích dành cho thiếu nhi. Thời gian gần đây, Công Hậu xuất hiện nhiều trong các phim truyền hình. Anh còn thử sức với vai trò đạo diễn phim Con đường giác ngộ và giành hai giải thưởng tại Liên hoan phim Vesak 2014. Ảnh: ĐPCC
Hiện tại, dù tất bật với công việc sản xuất phim, nam diễn viên vẫn dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ. Anh từng chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm giữ mình trước những cám dỗ của nghề. Với tôi, may mắn nhất trong cuộc đời là có gia đình yêu ấm và những đứa con ngoan”.
Hiện tại, dù tất bật với công việc sản xuất phim, nam diễn viên vẫn dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ. Anh từng chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm giữ mình trước những cám dỗ của nghề. Với tôi, may mắn nhất trong cuộc đời là có gia đình yêu ấm và những đứa con ngoan”. Ảnh: NVCC
Nhân vật Tín, ác ôn, máu lạnh ở phim Nước mắt học trò là vai phản diện khó quên trong nghiệp diễn của nghệ sĩ Thương Tín. Tính đến nay, nam diễn viên đã tham gia 200 phim nhựa, truyền hình ăn khách như Biệt động Sài Gòn, Bài ca không quên, Trà hoa nữ, Bước qua quá khứ ... Tuy nhiên, hào quang đến quá nhanh khiến Thương Tín mắc phải nhiều sai lầm vào thời tuổi trẻ, nam tài tử từng bị bắt vì tội cờ bạc, những buổi chơi thâu đêm bên cách bóng hồng và trượt dài trong ma túy. Có thời gian, ông từ bỏ nghiệp diễn và sống những chuỗi ngày không phương hướng.
Nhân vật Tín, ác ôn, máu lạnh ở phim Nước mắt học trò là vai phản diện khó quên trong nghiệp diễn của nghệ sĩ Thương Tín. Tính đến nay, nam diễn viên đã tham gia 200 phim nhựa, truyền hình ăn khách như Biệt động Sài Gòn, Bài ca không quên, Trà hoa nữ, Bước qua quá khứ ... Tuy nhiên, hào quang đến quá nhanh khiến Thương Tín mắc phải nhiều sai lầm vào thời tuổi trẻ. Có thời gian, ông từ bỏ nghiệp diễn và sống những chuỗi ngày không phương hướng. Ảnh: VTC.
Ở tuổi 59, con gái nhỏ và mái ấm gia đình bên người vợ kém ông 20 tuổi, chính là động lực để Thương Tín trở về với công việc diễn xuất và mưu sinh: “Chỉ cần nghĩ đến cảnh con gái nhỏ không bằng được những đứa trẻ khác là tim tôi thắt lại, tôi đau lắm. Vậy nên còn sức đến đâu tôi sẽ làm tất cả vì con” - ông tâm sự. Sắp tới, Thương Tín sẽ tái ngộ khán giả với vai Trùm Chanh trong phim điện ảnh Già gân, mỹ nhân và găng tơi. Vai diễn này được nhà biên kịch Đức Thịnh nhắm riêng cho ông, với hy vọng đánh dấu sự trở lại của ngôi sao màn bạc năm nào.
Ở tuổi 59, con gái nhỏ và mái ấm gia đình bên người vợ kém ông 20 tuổi, chính là động lực để Thương Tín trở về với công việc diễn xuất và mưu sinh: “Chỉ cần nghĩ đến cảnh con gái nhỏ không bằng những đứa trẻ khác là tim tôi thắt lại, tôi đau lắm. Vậy nên còn sức đến đâu tôi sẽ làm tất cả vì con” - ông tâm sự. Sắp tới, Thương Tín sẽ tái ngộ khán giả với vai Trùm Chanh trong phim điện ảnh Già gân, mỹ nhân và găng tơ. Vai diễn này được nhà biên kịch Đức Thịnh nhắm riêng cho ông, với hy vọng đánh dấu sự trở lại của ngôi sao màn bạc năm nào. Ảnh: THAV
Diễm Hương sinh năm 1970, được xem là “Đệ nhất mỹ nhân” của điện ảnh ảnh Việt thập niên 90. Trong phim Nước mắt học trò, cô đảm nhận vai Hương hiền lành, ngây thơ và có mối tình trong sáng với Hùng (Lý Hùng). Ngoài ra, nữ diễn viên còn đóng vai chính trong nhiều bộ phim ăn khách lúc bấy giờ như Phạm CÔng - Cúc Hoa, Kiều Nguyệt Nga, Tấm Cám, Tình xa.. Khi dòng phim thị trường thoát trào, Diễm Hương đóng nốt phim truyền hình Những đứa con thành phố (1996) và biến mất hoàn toàn khỏi showbiz
Diễm Hương sinh năm 1970, được xem là “đệ nhất mỹ nhân” của điện ảnh ảnh Việt thập niên 1990. Trong phim Nước mắt học trò, cô đảm nhận vai Hương hiền lành, ngây thơ và có mối tình trong sáng với Hùng (Lý Hùng). Ngoài ra, nữ diễn viên còn đóng vai chính trong nhiều bộ phim ăn khách lúc bấy giờ như Phạm Công - Cúc Hoa, Kiều Nguyệt Nga, Tấm Cám, Tình xa.. Khi dòng phim thị trường thoát trào, Diễm Hương đóng nốt phim truyền hình Những đứa con thành phố (1996) và biến mất hoàn toàn khỏi showbiz. Ảnh: Đoàn Minh Tuấn.
Năm 1997, Diễm Hương và cuộc tình với gã lừa đảo - Việt Kiều Juan Minh bất ngờ trở thành chủ đề bàn tán của dư luận. Trước những cay đắng, vấp ngã trong đường tình, Diễm Hương quyết định rời bỏ Việt Nam và chuyển đến Canada sinh sống. Vào năm 2010, Diễm Hương xuất hiện tại một sự kiện cùng nữ diễn viên Mộng Vân. Dù đã ở tuổi 40 nhưng mỹ nhân một thời vẫn giữ được vẻ đẹp của ngày nào. Cô hiện sinh sống ở TPHCM và hạnh phúc với cuộc sống viên mẫn bên chồng và bốn người con.
Năm 1997, Diễm Hương và cuộc tình với gã lừa đảo - Việt Kiều Juan Minh bất ngờ trở thành chủ đề bàn tán của dư luận. Trước những cay đắng, vấp ngã trong đường tình, Diễm Hương quyết định rời bỏ Việt Nam và chuyển đến Canada sinh sống. Vào năm 2010, Diễm Hương xuất hiện tại một sự kiện cùng nữ diễn viên Mộng Vân. Cô hiện sinh sống ở TP HCM, hạnh phúc bên chồng và bốn người con. Ảnh: NV
Vai Vân, cô nữ sinh tinh nghịch, yên đơn phương Hùng do nữ diễn viên Mộng Vân đảm nhận, Bên cạnh thành công của Nước mắt học trò, nữ diễn viên còn tạo được ấn tượng trong các phim Tình khúc 68, Lửa cháy Đại La, Thăng Long đệ nhất kiếm... Sau sự cố năm 1992, khi bị tạm giam vì vướng vào vụ ăn chơi ở một vũ trường, Mộng Vân quyết định giải nghệ, dù sau đó nữ minh tinh được minh oan. Năm 2009, Mộng Vân trở lại phim trường với dự án Tây Sơn hào Kiệt và một vai diễn trong phim truyền hình Nghe trà.
Vai Vân, cô nữ sinh tinh nghịch, yên đơn phương Hùng (Lý Hùng) do nữ diễn viên Mộng Vân đảm nhận, Bên cạnh thành công của Nước mắt học trò, nữ diễn viên còn tạo được ấn tượng trong các phim Tình khúc 68, Lửa cháy Đại La, Thăng Long đệ nhất kiếm... Sau sự cố năm 1992, khi bị tạm giam vì vướng vào vụ ăn chơi ở một vũ trường, Mộng Vân quyết định giải nghệ, dù sau đó được minh oan. Năm 2009, Mộng Vân trở lại phim trường với dự án Tây Sơn hào Kiệt và một vai diễn trong phim truyền hình Nghe trà. Ảnh: Đoàn Minh Tuấn
Mộng Vân lập gia đình năm 1993 và lần lượt sinh ba người con. Hiện tại, ngoài công việc nội trợ, nữ diễn viên còn làm kinh doanh: “Tôi luôn dành thời gian để bên các con và chăm sóc gia đình. Tôi hài lòng về cuộc sống bình yên, hạnh phúc mà mình đang có”- Mộng Vân tự hào.
Mộng Vân lập gia đình năm 1993 và lần lượt sinh ba người con. Hiện tại, ngoài công việc nội trợ, nữ diễn viên còn làm kinh doanh: “Tôi luôn dành thời gian để bên các con và chăm sóc gia đình. Tôi hài lòng về cuộc sống bình yên, hạnh phúc mà mình đang có”- Mộng Vân chia sẻ. Ảnh: Baodatviet
Đảm nhận vai Thiên Trang, bạn thân của Hương (Diễm Hương đóng) là “đả nữ màn ảnh” - Lý Hương, em gái diễn viên Lý Huỳnh. Sau bộ phim, cô được cha- Lý Huỳnh tiếp tục tin tưởng giao cho các vai quan trọng trong Kế hoạch 99, Hồng hải tặc, Cảnh sát đặc khu, Phi vụ Phượng Hoàng....Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, nữ diễn viên kết hôn với một Việt kiều Mỹ và chuyển hướng sang kinh doanh.
Đảm nhận vai Thiên Trang, bạn thân của Hương (Diễm Hương đóng) là “đả nữ màn ảnh” - Lý Hương, em gái diễn viên Lý Hùng. Sau bộ phim, cô được cha - Lý Huỳnh tiếp tục tin tưởng giao cho các vai quan trọng trong Kế hoạch 99, Hồng hải tặc, Cảnh sát đặc khu, Phi vụ Phượng Hoàng... Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, nữ diễn viên kết hôn với một Việt kiều Mỹ và chuyển hướng sang kinh doanh. Ảnh: NVCC.
Thế nhưng cuộc sống màu hồng của cô con gái cưng nhà họ Lý phút chốc hòa thành màu đen khi đến đến nước Mỹ. Chị ly hôn không lâu sâu đó, tự bươn chải kiếm sống và gặp rắc rối với pháp luật liên quan đến quyền nuôi con. Những năm gần đây, chị trở về Việt Nam sinh sống cùng gia đình: “Cuộc đời có những sóng gió không lường, tôi bước chân ra ngoài và vấp ngã . Đến giờ phút này tôi có thể khẳng định, gia đình là thứ quý giá nhất trong cuộc đời. Khi gặp biến cố, mọi người đã nâng đỡ và dìu dắt tôi đứng dậy” - cô chia sẻ.
Thế nhưng cuộc sống màu hồng của cô con gái cưng nhà họ Lý phút chốc hòa thành màu đen khi đến đến nước Mỹ. Chị ly hôn không lâu sâu đó, tự bươn chải kiếm sống và gặp rắc rối với pháp luật liên quan đến quyền nuôi con. Những năm gần đây, chị trở về Việt Nam sinh sống cùng gia đình: “Cuộc đời có những sóng gió không lường, tôi bước chân ra ngoài và vấp ngã. Đến giờ phút này tôi có thể khẳng định, gia đình là thứ quý giá nhất trong cuộc đời. Khi gặp biến cố, mọi người đã nâng đỡ và dìu dắt tôi đứng dậy” - chị chia sẻ. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.
Theo Zing News
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.