Đường ống dẫn khí amoniac bị nổ tung ở Kharkov

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Nga sẽ nỗ lực điều tra vụ nổ đường ống dẫn khí amoniac Togliatti-Odessa.
(Ảnh: IZ)
(Ảnh: IZ)

Bà Zakharova cho rằng quốc gia duy nhất chưa bao giờ quan tâm đến việc hồi sinh đường ống chắc chắn là Ukraine chính quyền Kiev. Sẽ mất từ 1-3 tháng để khôi phục đường ống dẫn khí trên.

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng một nhóm quân Ukraine đã cho nổ tung một đường ống dẫn khí amoniac gần làng Masyutivka ở vùng Kharkov vào khoảng 21:00 ngày 5/6.

Hậu quả của vụ việc trên khiến dân thường bị thương. Họ đã nhận được hỗ trợ y tế. Không có quân nhân Nga nào bị thương.

Ngày 6/6, lãnh đạo Oleh Syniehubov của Cục quản lý quân sự khu vực Kharkiv cho biết một số vụ nổ đã vang lên gần một đường ống dẫn khí amoniac ở quận Kupyansk. Sau đó, ông nêu thiệt hại và việc giảm áp suất của đường ống dẫn amoniac gần Kupyansk. Một trụ sở đã được thành lập để khắc phục hậu quả của vụ việc này.

Ngày 18/5, Bộ Ngoại giao Nga thông báo về việc gia hạn thỏa thuận ngũ cốc cho đến ngày 17/7 mà không có bất kỳ thay đổi nào. Là một phần của việc thực hiện Bản ghi nhớ Nga - LHQ, 5 nhiệm vụ mang tính hệ thống cần được giải quyết, bao gồm cả việc hồi sinh đường ống dẫn khí amoniac Togliatti-Odessa.

Theo IZ
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.