Đường đời nhiều lối

Đường đời nhiều lối

(GD&TĐ) - Nhóm "Chuyện 2h sáng" vừa ra mắt một video về câu chuyện của cô bạn thi rớt đại học vào hai năm trước, sau đó tìm cách đứng dậy và tiếp tục con đường của mình, mang tên "Tôi... rớt Đại học". Những tâm sự của cô gái này nhận được sự sự đồng cảm của hàng nghìn bạn trẻ.

Hình ảnh trong clip ảnh 1
Hình ảnh trong clip

Vào đại học có lẽ là mục tiêu phấn đấu lớn nhất của nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể bước trên con đường đó một cách nhẹ nhàng và suôn sẻ. Cô gái trong clip này chính là một trong những nhân vật phải trải qua cảm giác hụt hẫng, trống trải khi biết mình rớt đại học.

Trong clip, nhân vật chia sẻ: Tôi khóc ướt hết bàn phím, không biết phải làm gì, không biết phải chia sẻ với ai. Rồi lo sợ khi gia đình trách mắng, bạn bè lánh xa, hàng xóm xung quanh nhìn nhận... Tất cả như một bức tranh thu nhỏ về tình trạng chung có thể dễ gặp phải khi không thể chen chân vào đại học.

Nhóm "Chuyện 2h sáng" truyền tải thông điệp: Bạn là người duy nhất quyết định cuộc đời bạn. Người ta không sống chỉ vì một tờ giấy báo điểm, cũng không thể gục ngã vĩnh viễn chỉ vì một kì thi. Người ta sống cho chính bản thân mình, sống cho ước mơ không dễ vụt tắt và cho tương lai đang rộng mở đón chờ. Rồi khi những thất bại đó khép lại trong quá khứ, ta sẽ thấy mình trưởng thành hơn để sống hết mình cho hiện tại và cho tương lai sau này.

Với giọng đọc lôi cuốn, cùng câu chuyện sát với thực tế, clip như một lời động viên nhẹ nhàng đã nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ. Một độc giả đồng cảm: Mình từng rớt đại học, từng sụp đổ và đứng dậy... nếu không có chuyện này thì đã không có tôi của ngày hôm nay!.

Một độc giả khác chia sẻ: Bạn mạnh mẽ hơn tôi nhiều. Ba năm trước tôi rớt tốt nghiệp. Lúc đó tôi đã cầm cả vỉ thuốc trên tay định nghĩ quẩn, trốn trong phòng cả tuần liền. Sau này tôi học trung cấp và đi làm lương với mức lương trên 6 triệu/ tháng. Mức thu nhập này tuy không nhiều nhưng liệu sau 4 năm đại học ra trường, liệu có bao nhiêu bạn làm được như thế. Và rồi tôi cũng bắt đầu lại từ đầu bằng việc học tại chức. Và giờ đây, tôi cũng chẳng còn mặc cảm như hồi trước nữa.

Một độc giả là người từng đậu đại học chia sẻ về clip: Rất hay! Mình thi đại học thì đậu nên chưa có được những trải nghiệp sâu sắc như bạn và đó cũng là một thiệt thòi so với bạn. Cám ơn bạn đã cho mình biết những trải nghiệm để sau này có thể hiểu con mình hơn.

Lan Anh

Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).